Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Báo VOV: Sơn La trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 123 công dân Lào

Sơn La trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 123 công dân Lào di cư tự do, kết hôn không giá thú trên địa bàn huyện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/son-la-trao-quyet-dinh-nhap-quoc-tich-viet-nam-cho-123-cong-dan-lao-965377.vov

Ngày 10/10, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ công bố và chuyển trao Quyết định số 1372/QĐ-CTN ngày 14/8/2019 của Chủ tịch nước về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 123 công dân Lào di cư tự do, kết hôn không giá thú trên địa bàn huyện.

123 công dân Lào di cư tự do được nhập quốc tịch Việt Nam.

Ngày 8/7/2013, Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào đã ký thỏa thuận giải quyết vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước.

Thỏa thuận có hiệu lực trong thời hạn 3 năm (từ ngày 14/11/2013) và được gia hạn tiếp đến ngày 14/11/2019, với mục tiêu giải quyết dứt điểm theo thủ tục nhanh gọn việc cấp các giấy tờ quốc tịch và hộ tịch cho những người đáp ứng các điều kiện của Thỏa thuận.

Theo đó, tại huyện Yên Châu, đã có 123 công dân Lào di cư tự do, kết hôn không giá thú tại các xã Chiềng Đông, Sặp Vạt, Mường Lựm, Tú Nang, Lóng Phiêng, Chiềng Tương, Phiêng Khoài, Chiềng On được nhập quốc tịch Việt Nam.

Lễ công bố, trao Quyết định nhập Quốc tịch Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa chính trị pháp lý quan trọng đối với bà con được nhập Quốc tịch; đồng thời, thể hiện tinh thần nhân văn, thái độ thực hiện nghiêm cam kết quốc tế của Việt Nam trong việc bảo đảm quyền con người, quyền công dân, góp phần duy trì, quản lý và bảo vệ an ninh, trật tự, ổn định ở khu vực biên giới, củng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Yên Châu cũng là huyện cuối cùng của tỉnh Sơn La tổ chức trao Quyết định nhập Quốc tịch theo Thỏa thuận. Trước đó, đã có các huyện Vân Hồ, Mộc Châu, Mai Sơn, Sông Mã và Sốp Cộp đã tổ chức trao Quyết định nhập Quốc tịch Việt Nam cho các công dân Lào./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Tìm kiếm:✨

  • Lào di cư, Nhập quốc tịch, Quyết định số 1372/QĐ-CTN, Giá thú, Lào di cư tự, Sặp Vạt, Mường Lựm, Tú Nang, Chiềng On, Lóng Phiêng, Yên Châu, Chiềng Đông, Quốc tịch việt Nam, Sốp Cộp, Di cư, Sơn La, Mai Sơn, Vân Hồ, Lào, Hộ tịch