Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Báo VOV: Một người bị sét đánh tử vong khi đi chăn trâu ở Sơn La

Vào sáng 3/10, tại xã Chiềng Khay có mưa dông, sét đánh đã làm Bà Lò Thị Ún, sinh năm 1974, trú tại bản Ít Ta Bót tử vong trong lúc đi chăn trâu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/mot-nguoi-bi-set-danh-tu-vong-khi-di-chan-trau-o-son-lan-963476.vov

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, hội tụ gió duy trì trên mực 1.500 m đến 5.000 m, từ ngày 3/10 tại nhiều địa phương của tỉnh Sơn La đã có mưa dông trên diện rộng.

Tại huyện Quỳnh Nhai, một người đã bị sét đánh tử vong khi đi chăn trâu. Vào sáng 3/10, tại xã Chiềng Khay có mưa dông, sét đánh đã làm Bà Lò Thị Ún, sinh năm 1974, trú tại bản Ít Ta Bót tử vong trong lúc đi chăn trâu.

Nhiều nơi có mưa to và dông tại Sơn La.

Ngay sau khi nhận được thông tin, huyện Quỳnh Nhai và xã Chiềng Khay đã tổ chức thăm hỏi, động viên hộ gia đình có người chết do thiên tai và thực hiện hỗ trợ theo quy định.

Ngoài huyện Quỳnh Nhai, ngày 4/10 trên địa bàn thành phố Sơn La và huyện Mai Sơn có mưa to và dông. Trên lưu vực Nậm Pàn và các vùng lân cận có mưa vừa, mưa to, lượng mưa đo được tại các trạm Hát Lót 15mm; Bản Pó 29mm, Bản Chi 20mm; Chiềng Mai 45mm; Chiềng Chăn 30mm...

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, mực nước tại trạm Hát Lót có khả năng lên đến cấp báo động II, trên lưu vực Nậm Pàn và các vùng lân cận cần đề phòng khả năng lũ quét sạt lở đất và ngập úng ở vùng trũng. Đêm nay (4/10) đến hết ngày mai (5/10), tỉnh Sơn La có mưa rào và dông nhiều nơi, cục bộ có nơi mưa vừa đến mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh./.

Tìm kiếm:✨

  • Chiềng Khay, Nậm Pàn, Chiềng Chăn, Quỳnh Nhai, Sét đánh, Ngập úng, Lũ quét, Mưa to, Sạt lở, Lượng mưa, Hát lót, Sơn La., Sơn La, Mưa dông, Trâu, Lưu vực, Chiang Mai, Mai Sơn, Đài khí tượng thủy văn, Bắc bộ