Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Đoàn cán bộ chủ chốt tỉnh Sơn La thăm và làm việc tại thành phố Newhaven (Anh)

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, đoàn cán bộ chủ chốt tỉnh Sơn La do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hoàng Quốc Khánh dẫn đầu đã đến thăm Khu tưởng niệm Bác Hồ tại cảng Newhaven, tỉnh Sussex của nước này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thoi-su/doan-can-bo-chu-chot-tinh-son-la-tham-va-lam-viec-tai-thanh-pho-newhaven-anh-20190912220724015.htm

Thị trưởng Newhaven - ông Graham Amy cho biết Newhaven đã lưu dấu những ngày tháng Bác Hồ làm việc trên các chuyến phà đi từ cảng Newhaven sang cảng Dieppe (Pháp) trong thời gian Người ở Anh. Đài tưởng niệm Bác Hồ đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Anh xây dựng nhân dịp kỷ niệm 100 năm Bác Hồ đặt chân đến Anh (1913-2013).

Đoàn công tác tỉnh Sơn La cũng đã có buổi làm việc với đoàn lãnh đạo của Newhaven gồm Thị trưởng Graham Amy, đại diện phòng Thương mại Công nghiệp Newhaven, và đại diện quản lý dự án khu công nghiệp tại địa phương. Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về quản lý hành chính, cách thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến địa phương mình.

Chủ tịch tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh đã giới thiệu về những tiềm năng của tỉnh, bày tỏ hy vọng hai bên sẽ thúc đẩy tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai. Đại diện Newhaven khẳng định sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ doanh nghiệp Sơn La trong hội nhập kinh doanh theo tiêu chuẩn quy định của Liên minh châu Âu (EU).

Phía Anh đã chúc mừng tỉnh Sơn La xuất khẩu thành công xoài sang thị trường Anh và bày tỏ sẵn sàng hợp tác với tỉnh trong việc đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông sản vào thị trường Anh, cũng như giới thiệu các nhà đầu tư Anh đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Sơn La.

Diễm Quỳnh - Đình Thư (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Sơn La Hoàng Quốc Khánh, Sơn La, Thị trưởng, Bác hồ, Chủ chốt, Đài tưởng niệm, Quản lý hành chính, Quản lý dự án, Trao đổi kinh nghiệm, Đại sứ quán việt nam, Đến thăm, Liên minh châu âu, Chủ tịch tỉnh, Ngày tháng, Thăm, Khu công nghiệp, Nông sản, Buổi làm việc, Đặt chân, Thông tấn xã việt nam