Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

Báo Nhân Dân: Gần 70% trường hợp phá thai là học sinh và sinh viên

Sáng 28-9, tại TP Huế, Tạp chí Thanh niên (trực thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp Tỉnh đoàn TT-Huế và Tổ chức DKT International tại Việt Nam tổ chức chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho sinh viên với chủ đề 'Hành trình SV - OK'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/41718902-gan-70-truong-hop-pha-thai-la-hoc-sinh-va-sinh-vien.html

Các bạn trẻ hào hứng tìm hiểu các biện pháp, dụng cụ phòng tránh thai an toàn.

Theo các thống kê được công bố tại chương trình, giới trẻ Việt Nam hiện đang ngày càng có suy nghĩ và quan niệm cởi mở hơn trong tình yêu và tình dục, kèm theo đó là tâm lý sẵn sàng làm mọi cách để không xảy ra "hậu quả". Báo cáo của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam cho biết, trung bình ở nước ta mỗi năm có gần 300 nghìn ca nạo hút thai. Đáng chú ý, những trường hợp phá thai như vậy thường xảy ra ở độ tuổi 15-19 tuổi và có tới 60-70% là học sinh, sinh viên.

Để cộng đồng thay đổi quan niệm cố hữu và quan trọng hơn cả là giúp học sinh, sinh viên có ý thức, trách nhiệm hơn về sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AIDS, cần có một cách nhìn thực tế về lối sống, tâm lý và xu hướng của giới trẻ, từ đó đưa ra những phương pháp tuyên truyền, giáo dục phù hợp, thực tế.

"Tại Hành tình SV - OK, chúng tôi triển khai nhiều cách làm mới để nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản trong đoàn viên, thanh niên nói chung, sinh viên nói riêng qua các cuộc thi sân khấu hóa, trò chơi tập thể; giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm tránh thai an toàn, phòng chống bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục", Tổng Biên tập Tạp chí Thanh niên Nguyễn Toàn Thắng cho biết.

"25 năm qua, tại Việt Nam, DKT International đã tổ chức hàng trăm hoạt động đồng hành với người dân và đặc biệt là các bạn trẻ trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản. TP Huế là điểm đến của DKT International sau Hải Phòng, Quảng Bình, Bến Tre, Sơn La... trong chuỗi hoạt động với sứ mệnh cung cấp các giải pháp phòng tránh thai, các bệnh lây qua đường tình dục một cách an toàn, hiệu quả", bà Nguyễn Thị Kim Oanh, đại diện DKT International tại Việt Nam chia sẻ.

Trong khuôn khổ chương trình, hàng nghìn bạn trẻ tại TP Huế đã có cơ hội trao đổi, chia sẻ trực tiếp với các chuyên gia sức khỏe sinh sản; các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện đã cùng tranh tài tuyên truyền sức khỏe sinh sản bằng các hình thức trẻ trung, hiện đại...

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 500 chiếc áo tuyên truyền, cổ động tặng sinh viên, học sinh tham gia chương trình; phát bao cao su, thuốc tránh thai miễn phí tặng sinh viên, người dân địa phương.

NGỌC VY

Tìm kiếm:✨

  • Tạp chí Thanh Niên, Tổ chức DKT International, DKT International, Tỉnh Đoàn TT-Huế, Nạo phá thai, Tránh thai, Nguyễn Thị Kim Oanh, Sơn La., Sinh sản, Hút thai, Nguyễn Toàn Thắng, Thuốc tránh thai, Bệnh lây, Trung ương đoàn, Tình dục, Cố hữu, Bao cao su, Phòng tránh, Bệnh truyền nhiễm, Huế