Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Báo Kiến Thức: Bệnh viện Sơn La bị tố tắc trách làm sản phụ và thai nhi tử vong

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đang bị yêu cầu phải sớm có câu trả lời với gia đình về nguyên nhân khiến hai mẹ con sản phụ tử vong bất thường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/benh-vien-son-la-bi-to-tac-trach-lam-san-phu-va-thai-nhi-tu-vong-1272985.html

Sáng 6/9 trao đổi với PV, giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La xác nhận có vụ việc sản phụ cùng thai nhi tử vong tại bệnh viện này. Hiện tại, bệnh viện đang họp về vụ việc.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La cũng xác nhận sự việc và cho biết, sáng nay (6/9) lãnh đạo tỉnh Sơn La, lãnh đạo Sở Y tế cũng đã có mặt tại bệnh viện để làm rõ sự việc.

"Hiện chúng tôi vẫn đang chờ đợi báo cáo kết quả, đang xác minh làm rõ nguyên nhân. Đây là sự việc không ai mong muốn, khi có kết quả xác minh chúng tôi sẽ thông tin sau", vị lãnh đạo này nói.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Trước đó, người nhà sản phụ L.T.M (SN 1993, trú xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La phải sớm có câu trả lời về nguyên nhân khiến hai mẹ con sản phụ này tử vong bất thường khi nhập viện chờ sinh.

Theo người thân của nạn nhân L.T.M, nguyên nhân sản phụ này cùng con tử vong là do sự tắc trách của các y bác sỹ tại bệnh viện.

Ngày 5/9, chị M đã trở dạ từ sáng nên được đưa nhập viện. Tất cả các xét nghiệm được thực hiện đều cho chỉ số bình thường."Vào khoảng 14h chiều, khi thấy sản phụ có dấu hiệu sắp sinh, gia đình muốn vào túc trực cùng nhưng các bác sĩ không cho ai vào và cho biết sản phụ đã mở được 7 phân. Bác sĩ cho truyền để cho nhanh sinh sau đó bỏ ra khỏi phòng, để lại cho mấy bạn thực tập trông coi sản phụ.

Người nhà nhìn vào thấy toàn thực tập sinh đang cầm điện thoại chơi. Một lúc sau thì nghe thấy tiếng nôn, người nhà chạy vào phát hiện sản phụ co giật tím tái, co cứng cả người và không thở được. Lúc đấy mấy đứa bạn thực tập mới chạy đi tìm bác sĩ thì sản phụ đã ngừng thở rồi. Cả mẹ và cháu bé đều không cứu được" - em rể sản phụ chia sẻ.

Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin về vụ sản phụ và thai nhi tử vong tại bệnh viện Sơn La.

Xem thêm: Sản phụ tử vong bất thường sau mổ đẻ

Nguồn: VTC.

Mùi Sơn

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Sơn La, L.T.M, Tắc trách, Sản phụ, Mường Chanh, Thai nhi, Trở dạ, Mai Sơn, Thực tập, Tím tái, Em rể, Ngừng thở, Mẹ con, Thực tập sinh, Trông coi, Sơn La, Đi tìm, Co giật, Người nhà, Có dấu hiệu