Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019

Báo GĐ&XH: Xem xét, thi hành kỷ luật lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình và Hà Giang

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình Bùi Trọng Đắc và ông Vũ Văn Sử, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/giao-duc/xem-xet-thi-hanh-ky-luat-lanh-dao-so-gddt-tinh-hoa-binh-va-ha-giang-20190930185444733.htm

Tại kỳ họp lần thứ 39, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị xử lý những cá nhân liên quan đến những sai phạm trong vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình và Hà Giang.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Hòa Bình.

Người cùng bị kiến nghị kỷ luật với ông Đắc là ông Vũ Văn Sử, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Hà Giang.

Hai người này được xác định đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại các tỉnh Hòa Bình, Hà Giang.

Ông Bùi Trọng Đắc (trái) và ông Vũ Văn Sử.

Sai phạm đó đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành giáo dục, gây bức xúc trong xã hội, để nhiều cán bộ, đảng viên liên quan bị xử lý hình sự.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với hai ông Bùi Trọng Đắc và Vũ Văn Sử.

Cũng liên quan đến vụ gian lận thi cử, tại Sơn La, ngày 26/9 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La đã mời những đảng viên là lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La quản lý đến để công quyết định kiểm tra với đảng viên có dấu hiệu vi phạm theo quy định của đảng.

Đáng chú ý là trong những đảng viện này, có 2 người là vợ chồng có con được nâng điểm. Họ cũng là lãnh đạo thuộc diện chủ chốt của 2 đơn vị quan trọng của tỉnh Sơn La.

Nhật Tân

Tìm kiếm:✨

  • Thi cử, ĐT tỉnh Hòa Bình, Gian lận, Vũ Văn Sử, THPT quốc gia năm 2018, Bùi Trọng Đắc, Kỷ luật, ĐT Hà Giang, Hà Giang, Sơn La, THPT Quốc gia, Thi hành kỷ luật, Sở GD, Ủy ban kiểm tra trung ương, Hòa bình, Xem xét, Hội đồng thi, Ban bí thư, Sai phạm, Đảng viên