Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Báo VOV: Sôi nổi Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

Hôm nay 19/8, Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc tiếp tục diễn ra các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/van-hoa-giai-tri/soi-noi-ngay-hoi-van-hoa-the-thao-du-lich-cac-dan-toc-vung-tay-bac-946332.vov

Hôm nay 19/8, Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc tiếp tục diễn ra các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: Thi đấu thể thao, triển lãm ảnh, các gian hàng, lều trại trung bày các sản phẩm, văn hóa dân tộc, đặc biệt là chương trình nghệ thuật quần chúng, giới thiệu các trích đoạn lễ hội, biểu diễn trang phục truyền thống đã đem lại cho khán giả nhiều ấn tượng đậm nét về văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc.

Ngày hội hôm nay tiếp tục diễn ra các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Trong khuôn khổ ngày hội, sáng nay đã diễn ra phần thi chạy việt dã dọc bờ kè suối Nậm La, thành phố Sơn La với sự tham gia của gần 40 vận động viên đến từ 7 tỉnh. Cũng trong ngày hôm nay, đã diễn ra chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc, là một trong các hoạt động chính của ngày hội. Chương trình gồm các hoạt động: Nghệ thuật quần chúng; Trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Tây Bắc; giới thiệu trích đoạn Lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc.

Trình diễn trích đoạn Lễ hội.

Trình diễn trang phục truyền thống.

Các hoạt động của ngày hội là dịp tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em và phát huy, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc./.

Tìm kiếm:✨

  • Vùng Tây Bắc (Việt Nam), Ngày hội, Tây bắc, Chương trình nghệ thuật, Dân tộc, Sơn La, Quần chúng, Vận động viên, Văn hóa, Lễ hội, Tình đoàn kết, Thể thao, Du lịch, Nghi thức, Khuôn khổ, Biểu diễn, Giữ gìn, Phát huy, Truyền thống, Suối Nậm La