Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Báo GD&TĐ: Sơn La: Bắt giữ 3 nghi phạm sát hại tài xế, cướp taxi rồi bỏ trốn

Sau sát hại tài xế taxi người Lạng Sơn, vứt xác xuống cầu Trung Hà, ba đối tượng lái xe taxi chạy trốn đến Sơn La thì bị bắt giữ trước khi trốn sang Lào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/son-la-bat-giu-3-nghi-pham-sat-hai-tai-xe-cuop-taxi-roi-bo-tron-4026465-v.html

Chiếc xe taxi có nhiều nghi vấn (Ảnh: Tiền phong)

Khi đến địa phận tỉnh Sơn La, công an xã Bắc Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã phát hiện, bắt giữ 3 nghi phạm.

Ông Mùi Văn Bích, Trưởng Công an xã Bắc Phong, huyện Phù Yên, Sơn La, người trực tiếp tham gia truy bắt nghi phạm cho biết: Vào khoảng hơn 11h ngày 9/8, tại địa bàn bản Đá Phổ, xã Bắc Phong xuất hiện taxi biển 12K–1020, đi hướng từ trung tâm huyện Phù Yên đến địa bàn xã Bắc Phong, đỗ giữa đường, cách trụ sở Ủy ban nhân dân xã khoảng 1,5km nhưng không thấy người lái xe.

Lực lượng chức năng kiểm tra ban đầu thấy 1 ốp điện thoại Nokia ở trước đầu xe, còn thân máy Nokia ở dưới bùn, ngay dưới cửa lái, không có sim, không có pin.

Sau khi dừng có 3 người từ trong xe ra, không nói tiếng Việt và có những hành động bất thường. Công an đã rà soát và kiểm tra địa bàn nhưng chưa tìm thấy 3 đối tượng trên.

Khoảng 16h ngày 9/8, một người dân đang làm bè ở khu vực suối Cáo, thuộc bản Bắc Vân, xã Bắc Phong đã gọi điện thông tin về việc chính người này vừa đưa 3 người khách nước ngoài qua sông.

3 người này không đi cùng nhau. Người đầu tiên đến nhờ đưa qua sông và trả công 50.000 đồng. Lúc sau xuất hiện 2 người đến nhờ đưa qua sông, 1 người có nhiều xăm trổ. Vì không biết tiếng nên các đối tượng lạ giao tiếp bằng cử chỉ. 2 người này trả công 40.000 đồng để đưa qua sông.

Một trong ba nghi phạm

2 người này qua sông sang bên địa phận bản Suối Xáy của xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Ngay lập tức, lực lượng Công an xã có mặt tại hiện trường, xác định hướng di chuyển của 3 người nước ngoài và gọi điện thông báo cho Công an xã Tân Hợp cùng phối hợp bắt giữ.

Người lạ qua sông đầu tiên đã đi nhờ xe máy của một người dân xã Tân Hợp đến bản Nà Mí, xã Tân Hợp thì bị lực lượng Công an xã Tân Hợp giữ lại. Còn 2 đối tượng sau do chưa đi được xa nên bị lực lượng Công an xã Bắc Phong bắt giữ tại bản Suối Xáy, gần bờ sông Đà.

Đến khoảng 18h cùng ngày, lực lượng Công an xã Bắc Phong đã đưa cả 3 về trụ sở lấy lời khai sơ bộ. Tuy nhiên, do bất đồng về ngôn ngữ nên không thu thập được thông tin. Sau đó, khoảng 0h ngày 10/8, 3 đối tượng được lực lượng Công an huyện Phù Yên đưa về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, các nghi phạm khai nhận sau khi giết tài xế taxi, cả 3 lấy xe ô tô của nạn nhân có ý định lẩn trốn sang Lào làm ăn. Các đối tượng đã vứt thi thể nạn nhân xuống cầu Trung Hà, thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ.

Ông Đinh Văn Ưng, Bí thư đảng ủy xã Bắc Phong, huyện Phù Yên cho. Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Thịnh

Tìm kiếm:✨

  • Công an xã Bắc Phong, Suối Xáy, Công an xã Tân Hợp, Suối Cáo, Cầu Trung Hà, Đinh Văn Ưng, Đảng ủy xã Bắc Phong, Mùi Văn Bích, Tân Hợp, Bắc phong, Đá Phổ, Nà Mí, Phù Yên, Công an huyện Phù Yên, Bắc Vân, Taxi, Lạng Sơn, Sơn La, Sát hại, Lái xe taxi