Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

Báo Biên Phòng: Khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV

Sáng 18-8, tại quảng trường Tây Bắc, TP Sơn La, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Sơn La tổ chức Khai mạc các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Biên Phòng, nguồn bài: http://bienphong.com.vn/khai-mac-nga-y-ho-i-van-ho-a-the-thao-va-du-li-ch-ca-c-dan-to-c-vu-ng-tay-ba-c-la-n-thu-xiv/

Các đại biểu cắt băng khai mạc các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV. Ảnh: Thanh Thuận

Các hoạt động trong khuôn khổ “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc" lần thứ XIV năm 2019 gồm: Triển lãm ảnh nghệ thuật về văn hóa - du lịch với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”; triển lãm cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc; trưng bày, giới thiệu không gian văn hóa; nghề truyền thống, trang phục, nông cụ trong lao động, các vật dụng trong đời sống sinh hoạt của các dân tộc vùng Tây Bắc; trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống địa phương; thi trình diễn kỹ năng du lịch cộng đồng; các hoạt động thể thao với sự tham gia của 7 tỉnh Tây Bắc: Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và Phú Thọ.

Người dân tham quan triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”. Ảnh: Thanh Thuận

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: “Đến với không gian triển lãm, trưng bày của 7 tỉnh vùng Tây Bắc và Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, chúng ta sẽ thấy được bức tranh văn hóa phong phú mang đậm sắc thái riêng của mỗi tỉnh, mỗi dân tộc vùng Tây Bắc trong truyền thống và trong quá trình hội nhập phát triển bền vững hiện nay. Ban tổ chức tin rằng thông qua triển lãm, trưng bày giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc, du khách sẽ hiểu rõ hơn về đời sống văn hóa của nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc cũng như tiềm năng, thế mạnh về văn hóa du lịch, phát triển kinh tế-xã hội các địa phương, qua đó tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống góp phần thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Giới thiệu ẩm thực dân tộc Mường (Hòa Bình). Ảnh: Thanh Thuận

Giã bánh dày người Mông (Sơn La). Ảnh: Thanh Thuận

Các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV tại tỉnh Sơn La năm 2019 đã thu hút đông đảo người dân, du khách tham quan, thưởng lãm, qua đó góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Giới thiệu dệt thổ cẩm người Thái. Ảnh: Thanh Thuận

Các cô gái dân tộc Hà Nhì rộn ràng với các điệu múa truyền thống. Ảnh: Thanh Thuận

Các cô gái Thái tưng bừng trong điệu múa sạp. Ảnh: Thanh Thuận

Thi đấu thể thao môn đẩy gậy. Ảnh: Thanh Thuận

Theo dự kiến, Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV tại tỉnh Sơn La năm 2019 diễn ra từ 18 đến 20-8 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước”. Ngày hội có sự tham gia của trên 1.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc 7 tỉnh nói trên.

Thanh Thuận

Tìm kiếm:✨

  • Vùng Tây Bắc (Việt Nam), Quảng trường Tây Bắc, Sắc màu Tây Bắc, XIV, Nguyễn Thị Hải Nhung, TP Sơn La, UBND tỉnh Sơn La, Sơn La, Ngày hội, Lai Châu, Điện Biên, Người Hà Nhì, Tây bắc, Điệu múa, Yên Bái, Triển lãm ảnh, Dân tộc, Lào Cai, Nông cụ, Dân tộc Mường