Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019

Báo TNMT: Sơn La: Mưa lớn trên diện rộng, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao, từ chiều ngày 30/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Sơn La có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa đo được tính từ sau 19 giờ ngày 30/6 đến 07 giờ ngày 1/7 phổ biến 10-50mm, cá biệt có Bon Phặng 78,2mm, Mường Thải 89,2mm, Mường Chiên 103,8mm, Bắc Phong 103,4mm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo TNMT, nguồn bài: http://baotainguyenmoitruong.vn/moi-truong/son-la-mua-lon-tren-dien-rong-de-phong-lu-quet-sat-lo-dat-1271312.html

Ảnh minh họa

Trong sáng ngày 1/7, tại nhiều địa phương vẫn tiếp tục có mưa to.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Tây Bắc, từ nay đến ngày 02/07, tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đề nghị các chủ hồ chứa có phương án đảm bảo an toàn cho các hồ thủy lợi, thủy điện.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp độ 1.

Các cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân cần chủ động phương án phòng tránh, cảnh giác, đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Nguyễn Nga

Tìm kiếm:✨

  • Sét, Bắc bộ, Mưa to, Áp thấp, Cơn giông, Rải rác, Lũ quét, Mường Chiên, Bon Phặng, Sạt lở, Mường Thải, Mưa, Sơn La, Dự báo, Hội tụ