Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Cường độ bão số 2 không mạnh lên, dự kiến bão vào đất liền sáng 4/7

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, theo nhận định của Trung tâm thì cường độ của bão số 2 không mạnh lên, bão số 2 đang ở vị trí thấp hơn so với huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/cuong-do-bao-so-2-khong-manh-len-du-kien-bao-vao-dat-lien-sang-47-20190703223755994.htm

Dự báo đường đi của bão số 2. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Thời điểm bão số 2 đi vào đất liền là vào khoảng từ 4-7 giờ sáng 4/7 (khu vực trọng điểm bão đi vào sẽ là Hải Phòng và phía Bắc của Thanh Hóa) với cường độ gió mạnh cấp 6, một số khu vực ven biển có thể có gió giật cấp 7-8, có nơi cấp 9.

Do ảnh hưởng của bão, trong đêm 3/7, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An và phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh sẽ có mưa vừa, mưa to thậm chí mưa rất to.

"Điều đáng lo ngại là khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh những ngày tháng 6 vừa qua đã trải qua nắng nóng kỷ lục (từ ngày 3/6 - 1/7), thêm vào đó tại Nghệ An và Hà Tĩnh đã xảy ra cháy rừng. Khi mưa lớn xảy ra sẽ làm kết cấu đất trong những ngày nắng nóng bị phá vỡ dễ dẫn đến hiện tượng lũ bùn, lũ ống và lũ quét ở khu vực Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh". Ông Hưởng lưu ý.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ trong đêm 3, sáng 4/7 có mưa vừa, có nơi mưa to. Nhân dân ở các khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn cần lưu ý đến hiện tượng dông lốc. Đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất ở khu vực Sơn La và Hòa Bình.

Thắng Trung (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Bạch Long Vĩ, Mưa to, Đất liền, Gió mạnh, Huyện đảo, Quảng Ninh, Bão, Đồng bằng sông hồng, Khí tượng thủy văn, Thanh Hóa, Mưa, Lũ, Sơn La, Lũ quét, Sạt lở