Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

Báo Người Đưa Tin: Nghi án người tình phóng lửa đốt nhà ở Sơn La: Các nạn nhân rất nguy kịch

TS.BS Nguyễn Hải An cho biết, tiên lượng sức khỏe của 4 bệnh nhân này vô cùng xấu và có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/nghi-an-nguoi-tinh-phong-lua-dot-nha-o-son-la-cac-nan-nhan-rat-nguy-kich-a441009.html

Chiều 8/7, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, TS.BS Nguyễn Hải An, Chủ nhiệm khoa hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia cho biết: "Các bệnh nhân nhập viện vào khoảng 11h30, ngày 8/7 trong tình trạng cấp cứu, rất nguy kịch. Lúc vào, các bệnh nhân sốc nhược, da nhợt, thậm chí có bệnh nhân nhịp tim rời rạc, như bệnh nhân Hà Thị Yến khi vào nhập viện phải cấp cứu bóp tim sau đó nhịp tim mới đập trở lại

Cụ thể, bệnh nhân Nguyễn Văn Bình (SN 1984) bị bỏng 87%, trong đó 78% độ sâu, bị sốc nặng, hiện đang phải thở hô hấp. Bệnh nhân Hà Thị Hoàn (SN 1963) bị bỏng nặng, sốc nhược nặng, bỏng 55%, trong đó 25% độ sâu và đang hồi sức tích cực. Bệnh nhân Hà Thị Linh Dung (SN 2017) bỏng 50%, trong đó 25% bỏng sâu, bỏng hô hấp, bị sốc nặng và hiện đang phải thở máy. Bệnh nhân Hà Thị Yến (SN 2009) bị bỏng 70%, trong đó 30% độ sâu, bỏng hô hấp, sốc nhược nặng.

Các nạn nhân trong nghi án người tình phóng lửa đốt nhà ở Sơn La đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Theo BS Nguyễn Hải An, tình trạng sức khỏe của 4 bệnh nhân này vô cùng nguy kịch. Đặc biệt, đến thời điểm hiện tại cả 4 bệnh nhân đều không có thẻ bảo hiểm y tế và chỉ có duy nhất người nhà của bệnh nhân Bình có mặt nên việc điều trị vô cùng khó khăn. Vì vậy, trước mắt, Viện Bỏng Quốc gia tạm thời ứng trước thuốc men để tích cực điều trị cho các bệnh nhân.

"Tiên lượng sức khỏe của 4 bệnh nhân này vô cùng xấu. Hiện, chúng tôi tập trung chống sốc, chống nhiễm khuẩn cho các bệnh nhân", BS Hải An nhấn mạnh.

Được biết, 4 bệnh nhân này đều phải thở máy và ăn xông. Các bệnh nhân bỏng vô cùng nặng nên việc chống sốc, chống nhiễm độc, nhiễm khuẩn cho các bệnh nhân cũng rất khó khăn. Đặc biệt 2 ca người lớn cũng đang rất nguy kịch, các bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng hơn 6h ngày 8/7, Nguyễn Văn Bình (SN 1984, ở tiểu khu 11, thị trấn Mộc Châu) đi taxi đến nhà chị Hà Thị H. (SN 1993, ở bản Nà Bó, xã Mường Sang). Tại đây, giữa chị H. và Bình đã xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Mâu thuẫn đến đỉnh điểm, Bình đã khóa trái cửa nhà rồi cầm hung khí đâm vào người chị H.. Không dừng lại đó, Bình tiếp tục tẩm xăng rồi châm lửa đốt.

Vụ việc khiến chị H. tử vong, Bình cùng mẹ chị H. và hai cháu nhỏ gồm bé Hà Thị Linh Dung (SN 2017) Hà Hải Yến (SN 2009) bị bỏng nặng và đã được đưa đi cấp cứu tại Viện bỏng quốc gia ngay sau đó.

Liên quan đến mối quan hệ giữa chị H. và Bình, lãnh đạo xã Mường Sang cho biết, trước kia, chị H. đã từng có một đời chồng và đã ly hôn. Về phía Bình cũng đã xây dựng gia đình. Sau đó, hai người nảy sinh mối quan hệ tình cảm rồi có một con riêng mới sinh. Nguyên nhân xảy ra vụ việc rất có thể do ghen tuông nên Bình đã mang xăng đến nhà chị H. để gây án.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Lâm - Nguyễn Hằng

Tìm kiếm:✨

  • Mường Sang, Mộc Châu, Bị bỏng, Nguyễn Hải An, Hà Thị Yến, TS.BS, Sơn La, HÀ HẢI YẾN, Hà Thị H., Hà Thị Hoàn, Xăng, Nguyễn Văn Bình, Nà Bó, Nghi án, Châm lửa