Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Báo VNEWS: Cậu bé vượt 180 km thăm em vào đề thi Toán lớp 10

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/cau-be-vuot-180-km-tham-em-vao-de-thi-toan-lop-10

Đề thi Toán tại Nghệ An năm nay có điểm thú vị khi câu chuyện về cậu bé vượt quãng đường 180km từ Sơn La về Hà Nội để thăm em trai đang điều trị ở bệnh viện được đưa vào làm ví dụ.

Theo đánh giá của các thí sinh, mặc dù đề thi Toán được đánh giá là khó nhưng có điểm thú vị khi ở câu 3, đã lấy một ví dụ về câu chuyện cậu học trò Vi Quyết Chiến vì quá thương nhớ em,vượt quãng đường 180km từ Sơn La về Hà Nội để thăm em đang điều trị ở bệnh viện. Nhiều thí sinh cho biết, với đề thi này các em cũng không làm hết và chắc chắn đúng.. Đề thi có cấu trúc giống như đề thi thử của nhà trường, nhưng khó hơn năm trước.

Nhận xét về đề thi năm nay, các giáo viên Toán cũng cho rằng: Đề Toán năm nay có cấu trúc đề tương tự như năm ngoái. Có 5 câu được chia nhỏ, bám sát ma trận đề thi mà Sở Giáo dục và đào tạo đưa ra trước đó. TheoBáo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Trong kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 năm nay, tỉnhn có gần 35.800 thí sinh dự thi; không có trường hợp giám thị vi phạm quy chế. Kỳ thi diễn ra bình thường, an toàn, không có sự cố nào xảy ra.

Tìm kiếm:✨

  • Đề Toán, Lớp 10, Đề thi, Vi Quyết Chiến, Tuyển sinh, Thí sinh, Toán, Kỳ thi, Giám thị, Ma trận, Thương nhớ, Giáo viên, Cậu bé, Quãng đường, Sơn La