Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Báo Tổ Quốc: Bộ trưởng Bộ Công an: Các phụ huynh đưa, nhận tiền nhờ can thiệp điểm thi đang được điều tra

Tại phiên chất vấn sáng 4/6 của ĐBQH với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, gian lận thi THPT Quốc gia năm 2018 tiếp tục được các ĐB quan tâm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/bo-truong-bo-cong-an-cac-phu-huynh-dua-nhan-tien-nho-can-thiep-diem-thi-dang-duoc-dieu-tra-20190604105245078.htm

ĐBQH Nguyễn Mạnh Cường đặt câu hỏi về tiến độ xử lý, điều tra vụ án gian lận điểm thi, gian lận thi cử THPT năm 2018 hiện tới đâu và làm sao không bỏ lọt tội phạm? Ngoài ra, ĐB này cũng quan tâm tới quá trình điều tra, làm rõ hành vi "đưa tiền cho bị can của các phụ huynh" trong vụ việc này.

Nhiều cán bộ đã bị khởi tố trong vụ án gian lận thi cử tại tỉnh Sơn La.

Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, liên quan đến gian lận thi cử ở các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình thời gian qua, lực lượng chức năng đã điều tra 3 vụ, 16 bị can.

"Kết quả điều tra đủ căn cứ kết luận hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhiệm vụ được giao, can thiệp sửa chữa nâng điểm cho thí sinh. Qua điều tra cũng xác định 214 thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi, trong đó Hòa Bình 66 thí sinh, Hà Giang 107 và Sơn La là 44"- Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Trước mắt, người đứng đầu ngành công an cho hay, để đảm bảo điều tra đúng thời hạn, cơ quan điều tra đề nghị truy tố các bị can đã xác định rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhiệm vụ được giao.

"Còn việc các phụ huynh đưa, nhận tiền đang được tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ. Cơ quan chức năng sẽ công bố sau khi có kết luận điều tra"- Bộ trưởng Tô Lâm cho biết./.

Thái Linh

Tìm kiếm:✨

  • Sơn La, Đề nghị truy tố, Lợi dụng chức vụ, Bị can, Trung học phổ thông, Gian lận, Tô Lâm, Điểm thi, Quyền hạn, Sơn La., Kỳ thi, Thí sinh, Thi cử, Thái Linh, Nhận tiền