Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Báo Đời Sống Plus: Thi thể bé gái hơn 1 tuổi trôi trên sông Mã đã được gia đình nhận về

Chính quyền đã bàn giao thi thể bé gái chừng hơn 1 tuổi trôi dạt vào bờ Sông Mã cho gia đình đưa về an táng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/thi-the-be-gai-hon-1-tuoi-troi-tren-song-ma-da-duoc-gia-dinh-nhan-ve-68510-3.html

Trưa 6/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Tòng Văn Công, Chủ tịch UBND xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết, hiện UBND xã đã bàn giao thi thể bé gái chừng hơn 1 tuổi trôi dạt vào bờ Sông Mã cho gia đình đưa về an táng.

Trước đó, khoảng 17h ngày 5/6, người dân bản Phiêng Xa phát hiện thi thể một trẻ em trôi dạt vào bờ sông Mã, thuộc địa phận xã Chiềng Sơ. Sự việc ngay sau đó được báo cho chính quyền địa phương. Sau khi nhận được thông tin, UBND xã Chiềng Sơ đã cử lực lượng công an xuống bảo vệ hiện trường và báo với Công an huyện Sông Mã.

Theo ông Tòng Văn Công, xác minh ban đầu được biết, cách đây 3 ngày (ngày 3/6) tại bản Nà Sản B, xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên xảy ra trận mưa lũ làm 2 người mất tích là chị Thào Thị Mo (SN 1997) và con gái là Lầu Thị May (SN 2018).

Mưa lớn ở Sơn La. Ảnh: VOV

Rất có thể đây là thi thể cháu bé Lầu Thị May nên xã đã thông báo với huyện Điện Biên Đông để xác minh thông tin về cháu bé và kết quả như trên.

Trước đó, từ ngày 1/6, mưa lớn đã gây ngập lụt ở xã Chiềng Khoang (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) khiến các phương tiện di chuyển khó khăn. Nhiều đoạn đường ở xã Chiềng Xôm bị ngập, ô tô không lưu thông được Mưa lớn đổ như trút nước, khiến suối Nậm La và cả con sông Mã chuyển sang màu đục và dâng cao.

Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Thào Thị Mo, Bản Nà Sản B, Lầu Thị May, Sa Dung, Điện Biên Đông, Người mất tích, Mưa lũ, Điện Biên, An táng, Sơn La, UBND xã Chiềng Sơ, Tòng Văn Công, Nậm La, Sông Mã, Huyện Quỳnh Nhai