Thứ Tư, 22 tháng 5, 2019

Báo Zing: Kỹ thuật viên bị tố hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi khi chụp X-quang

Trong khi thực hiện chụp X-quang phổi cho bé gái 13 tuổi, nam kỹ thuật viên đã có hành vi được cho là hiếp dâm khiến bệnh nhi hoảng loạn bỏ chạy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/ky-thuat-vien-bi-to-hiep-dam-benh-nhi-13-tuoi-khi-chup-x-quang-post949111.html

Tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai (Sơn La), trong khi thực hiện chụp X-quang phổi cho nữ bệnh nhi 13 tuổi (xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai), kỹ thuật viên Mùa A.C. (khoa Chẩn đoán hình ảnh) đã có hành vi được cho là hiếp cô bé này.

Sau khi thoát được ra ngoài, bệnh nhi báo với người nhà về hành vi của kỹ thuật viên C. Gia đình bệnh nhi đã lập tức yêu cầu bệnh viện làm rõ vụ việc.

Nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã mời công an huyện Quỳnh Nhai xuống làm việc. Các bên liên quan được mời về trụ sở công an huyện để lấy lời khai. Hiện tại, kỹ thuật viên C. đang bị tạm giữ để điều tra.

Sáng 23/5, trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế Sơn La, cho biết đã nhận được báo cáo sơ bộ của Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai (Sơn La). Sự việc xảy ra chiều 21/5.

Nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VOV.

Bà Kim An cho biết: "Bệnh viện đã có báo cáo sơ bộ về sự việc, báo công an và mời người nhà tới làm việc. Tuy nhiên, tôi đã yêu cầu viện phải báo cáo chi tiết về quy trình làm việc, thời gian, địa điểm, cách xử lý,... Đến nay, sở chưa nhận được báo cáo chi tiết đó".

Về hướng giải quyết, bà An cho hay hiện cơ quan điều tra đang xác minh. "Phải chờ có kết quả chính thức, chúng tôi mới có hướng xử lý. Đây là vấn đề nhạy cảm, không chỉ liên quan đạo đức nghề nghiệp, còn liên quan phạm trù đạo đức của con người với xã hội. Khi có kết luận, chúng tôi sẽ đưa ra hình thức kỷ luật. Còn bây giờ thì chưa, tránh không đúng người đúng tội", đại diện Sở Y tế Sơn La nói.

Hà Quyên

Tìm kiếm:✨

  • Sở Y tế Sơn La, Kỹ thuật viên, Nguyễn Thị Kim An, Công an huyện Quỳnh Nhai, Chiềng Khoang, Kim An, Quỳnh Nhai, Hiếp dâm, X-quang, Bệnh nhi, Chẩn đoán hình ảnh, Hà Quyên, Hiếp, Người nhà, Phạm trù