Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019

Báo VOV: Thành phố Sơn La được công nhận là đô thị loại 2

Ngày 19/5 tới đây, thành phố Sơn La sẽ tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng công nhận thành phố Sơn La là đô thị loại 2, trực thuộc tỉnh Sơn La.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/thanh-pho-son-la-duoc-cong-nhan-la-do-thi-loai-2-909341.vov

Thành phố Sơn La gồm 5 xã và 7 phường, nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm của tỉnh (Mai Sơn - Thành phố - Mường La), là trung tâm về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng của tỉnh, nằm trong trục đô thị của tiểu vùng Tây Bắc.

Trung tâm Quảng trường Tây bắc được đầu tư xây dựng tại thành phố Sơn La. Ảnh Báo Sơn La.

Sau hơn 10 năm kể từ khi được công nhận là đô thị loại III (26/10/2008), kinh tế-xã hội của thành phố luôn giữ mức tăng trưởng khá, bình quân 12% năm; tổng vốn đầu tư toàn xã hội giai đoạn 2016-2018 đạt 13.500 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 52,5 triệu đồng một năm, gấp 2 lần so với năm 2015.

Kết cấu hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư xây dựng và nâng cấp. Trong năm nay, thành phố phấn đấu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Ông Nguyễn Trung Khải, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Sơn La cho biết: Để tiếp tục xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn các tiêu chí của đô thị loại 2, nâng cao đời sống của nhân dân, thành phố tiếp tục đổi mới sự lãnh đạo theo hướng tập trung, dân chủ, quyết liệt, toàn diện và có trọng tâm, trọng điểm. Thứ hai là cũng tăng cường công tác quản lý đô thị, đặc biệt là quy hoạch đô thị, tập trung xây dựng và triển khai quy hoạch phân khu và có sự đầu tư một cách có hiệu quả, đồng bộ./.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Trung Khải, Báo Sơn La, III, Mai Sơn, Mường La, Sơn La, Kinh tế trọng điểm, Tiểu vùng, Thu nhập bình quân đầu người, Quy hoạch đô thị, Tam giác, Phân khu, Kết cấu hạ tầng, Năm 2015, Đô thị