Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2019

Báo VOV: Công bố Quyết định công nhận Thành phố Sơn La là đô thị loại II

Sáng nay 19/5, Tỉnh Sơn La tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Sơn La là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Sơn La.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/cong-bo-quyet-dinh-cong-nhan-thanh-pho-son-la-la-do-thi-loai-ii-910953.vov

TP Sơn La là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và an ninh quốc phòng của tỉnh Sơn La, cách Hà Nội 302 km, có 7 phường, 5 xã.

Tháng 10/1961, khi được thành lập theo Quyết định của Hội đồng Chính phủ, thị xã Sơn La trực thuộc Khu Tự trị Thái Mèo là thị xã đầu tiên của Khu Tây Bắc và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Khu tự trị Tây Bắc.

Khu quảng trường Tây Bắc và Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc đang hoàn thiện tại TP Sơn La.

Tháng 10/2005, thị xã Sơn La được công nhận là đô thị loại III.

Tháng 9/2008, Thành phố Sơn La được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số và các đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Sơn La.

Với quá trình tập trung các nguồn lực đầu tư xây dựng, sau 13 năm từ khi được công nhận là đô thị loại III, đến nay, TP Sơn La đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng: nhiều năm nền kinh tế duy trì tốc độ khá cao và ổn định. Riêng giai đoạn 2015 – 2017, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 10,71%/năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt khoảng 52,5 triệu đồng/người/năm.

Nhiều khu đô thị mới, dự án nhà ở thương mại với mục tiêu đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được quy hoạch, công bố để thu hút đầu tư xây dựng như: Quy hoạch các khu dân cư mới dọc suối Nậm La, dọc trục Chiềng Sinh – Nà Sản…

Lãnh đạo TP Sơn La đón nhận Quyết định phê duyệt công nhận TP Sơn La là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Sơn La.

Nhiều công trình kiến trúc trọng điểm đang được triển khai và cơ bản đã hoàn thành đã đáp ứng được nhu cầu của người dân và góp phần tạo nên những điểm nhấn kiến trúc đô thị. Bên cạnh đó, các cơ sở tiểu thủ công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, siêu thị... được xây dựng, tạo việc làm mới cho nhiều lao động, chất lượng cuộc sống người dân được nâng cao.

Ông Nguyễn Trung Khải, Chủ tịch UBND TP Sơn La cho biết, việc công nhận là đô thị loại II sẽ giúp TP Sơn La có thêm điều kiện phát triển nhanh, bền vững, phát huy được những tiềm năng của địa phương; đồng thời đánh giá đúng vị thế là trung tâm của Tiểu vùng Tây Bắc và thực tiễn phát triển của Thành phố; tạo cho Thành phố Sơn La có cơ hội phát triển nhanh và toàn diện hơn trong thời gian tới, góp phần quan trọng vào việc xây dựng hệ thống đô thị của tỉnh Sơn La nói riêng và cả nước nói chung./.

Tìm kiếm:✨

  • TP Sơn La, Khu tự trị Tây Bắc, UBND TP Sơn La, Thái Mèo, Suối Nậm La, Nguyễn Trung Khải, III, Tỉnh Sơn La, Tượng đài Bác Hồ, Sơn La., Sơn La, Hội đồng chính phủ, Khu tự trị, Thủ công nghiệp, Tiểu vùng