Báo VOV: Bộ Công an xử lý nghiêm nếu có cán bộ trong ngành 'mua điểm' cho con

Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, tiếp tục điều tra sai phạm của cán bộ công an nếu có liên quan đến bê bối gian lận thi cử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/bo-cong-an-xu-ly-nghiem-neu-co-can-bo-trong-nganh-mua-diem-cho-con-905523.vov

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 4/5, Thứ trưởng Bộ Công an - Thượng tướng Bùi Văn Nam đã trả lời câu hỏi về bê bối liên quan đến gian lận thi cử làm rúng động dư luận cả nước vừa qua.

Thứ trưởng Bộ Công an - Thượng tướng Bùi Văn Nam (bên trái) tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4.

Thượng tướng Bùi Văn Nam khẳng định, Bộ Công an và công an các địa phương đã khởi tố 3 vụ án liên quan đến gian lận thi cử tại Sơn La, Hòa Bình và Hà Giang. Cơ quan công an cũng đã khởi tố 16 bị can và xác định 222 học sinh được nâng điểm.

Bộ Công an đã chuyển kết quả điều tra tới Bộ Giáo dục - Đào tạo, đồng thời phối hợp với các trường Đại học và các địa phương để xử lý theo đúng quy định của pháp luật và quy định của ngành giáo dục.

Trước thông tin, có nhiều trường hợp phụ huynh liên quan đến bê bối “mua điểm” làm trong ngành công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định, Bộ đang tiếp tục điều tra vi phạm của các cá nhân và nếu có kết quả sẽ báo cáo công khai với dư luận.

“Về sai phạm của các cán bộ công an trong vụ bê bối này, bất cứ cán bộ công an nào có sai phạm pháp luật, nếu xác định đủ chứng cứ sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật cũng như quy định của ngành”, Thượng tướng Bùi Văn Nam nói./.

Tìm kiếm:✨

  • Gian lận, Bộ công an, Nếu có, Khởi tố, Sơn La, Hà Giang, Bùi Văn Nam, Bộ giáo dục và đào tạo, Xử lý nghiêm, Thi cử, Phụ huynh, Thượng tướng, Nâng, Thường kỳ, Dư luận

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.