Báo VNEWS: Sẽ xử lý tiếp 51 thí sinh gian lận điểm thi đang theo học đại học

Theo Bộ GD&ĐT, hiện nay vẫn còn 51 thí sinh trong vụ gian lận điểm thi năm 2018 đang theo học tại các trường đại học vì các thí sinh này sau khi chấm thẩm định, điểm thực vẫn đủ điểm trúng tuyển đại học.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/se-xu-ly-tiep-51-thi-sinh-gian-lan-diem-thi-dang-theo-hoc-dai-hoc

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, trong tổng số 222 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018 ở 3 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang thì riêng Hà Giang có tới có 114 thí sinh.

Sau khi chấm thẩm định có ba thí sinh không đủ điều kiện tốt nghiệp, 72 thí sinh không đăng ký xét tuyển, 39 thí sinh đăng ký xét tuyển đã nhập học và đang học tại 23 trường đại học, cao đẳng. Riêng 12 thí sinh có điểm chấm thẩm định không thấp hơn điểm trúng tuyển thì trước mắt, trong quá trình điều tra, các trường đang tiếp tục cho theo học. Như vậy, hiện nay đang có 51 thí sinh đã nhập học và đang tiếp tục học trong các trường đại học.

Bộ GD&ĐT cho biết, khi có kết luận của cơ quan điều tra, nếu em nào bị kết luận có tham gia vào quá trình gian lận thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tìm kiếm:✨

  • Gian lận, Điểm thi, Hòa bình, Sơn La, Đại học, Đủ điểm, Nhập học, Trúng tuyển, Xét tuyển, Hà Giang, Thẩm định, Năm 2018, Thấp hơn, Thí sinh, Quá trình điều tra

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.