Thứ Ba, 7 tháng 5, 2019

Báo VietnamNet: 6 trường đại học về 1 tỉnh coi thi

Năm 2019, nhiều trường đại học sẽ cùng về một địa phương để tổ chức thi THPT quốc gia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/6-truong-dai-hoc-ve-1-tinh-coi-thi-528369.html

Theo quyết định về việc giao nhiệm vụ tổ chức thi THPT quốc gia 2019 của Bộ GD-ĐT, để ngăn chặn những tiêu cực thi cử như năm 2018, Bộ đã huy động trường đại học tham gia vào công tác tổ chức và chấm thi trắc nghiệm ở 63 cụm thi trên cả nước.

Năm 2019 sẽ tăng số lượng các trường đại học về địa phương tham gia tổ chức và chấm thi THPT quốc gia. Ảnh: Thanh Hùng.

Theo đó, Bộ giao các trường đại học, học viện, cao đẳng, các trường đào tạo giáo viên, phối hợp với các Sở GD-ĐT tổ chức kỳ thi THPT quốc gia theo đúng quy định của Quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT hiện hành.

Hà Nội có sự tham gia tổ chức kỳ thi của 13 trường đại học.

Tại cụm thi các tỉnh Sơn La, Nghệ An, Phú Yên, An Giang và TP.HCM, Bộ GD-ĐT điều động mỗi địa phương có sự góp mặt của 6 trường đại học trong công tác tổ chức thi.

Tỉnh Quảng Nam nếu tính cả trường đại học chủ trì chấm thi trắc nghiệm là 7 trường.

Tại mỗi cụm thi, Bộ cũng quy định rõ các đơn vị chủ trì chấm môn thi trắc nghiệm.

Với tỉnh Hà Giang, năm nay, Bộ GD-ĐT bố trí đơn vị phổi hợp tổ chức thi độc lập với việc chủ trì chấm trắc nghiệm. Cụ thể, 2 đơn vị phối hợp tổ chức thi là ĐH Thái Nguyên và Trường ĐH Điện lực, còn đơn vị chủ trì chấm thi trắc nghiệm là Học viện kỹ thuật quân sự.

Với tỉnh Hòa Bình, năm nay Bộ GD-ĐT huy động 4 trường đại học trong việc phối hợp tổ chức và chấm thi. Đơn vị chủ trì chấm thi trắc nghiệm của tỉnh này là Trường ĐH Hà Nội.

Đơn vị chủ trì chấm thi trắc nghiệm của tỉnh Sơn La là Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2.

Thanh Hùng

Tìm kiếm:✨

  • ĐH Điện Lực, Thanh Hùng, Đại học hà nội, Sơn La, Hà Giang, Đại học, GD-ĐT, Bộ giáo dục và đào tạo, Đại học sư phạm hà nội 2, Học viện kỹ thuật quân sự, Đại học thái nguyên, Coi thi, Chấm thi, Trắc nghiệm, Năm 2019