Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Báo Thanh Niên: Tạm giữ kỹ thuật viên chụp X-quang bị tố hiếp dâm nữ bệnh nhân 13 tuổi

Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đang tạm giữ một nam kỹ thuật viên chụp X-quang của Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai để làm rõ nghi án người này hiếp dâm một nữ bệnh nhân 13 tuổi trong quá trình chụp chiếu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/tam-giu-ky-thuat-vien-chup-x-quang-bi-to-hiep-dam-nu-benh-nhan-13-tuoi-1084877.html

Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) - Ảnh Diệu Linh

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 21.5, sau khi y sĩ Mùa A Ch. (người Mông, là một kỹ thuật viên khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai, Sơn La) chụp X-quang phổi cho một bệnh nhân nữ 13 tuổi, trú tại địa bàn thì nữ bệnh nhân này đã báo với người nhà về việc bị nam kỹ thuật viên có hành vi hiếp dâm.

Ngay sau đó, người nhà nữ bệnh nhân đã xông vào phòng khám và đòi đánh kỹ thuật viên kể trên, gây mất trật tự khu vực chụp X-quang. Bệnh viện đã mời công an đến hỗ trợ giải quyết vụ việc, đồng thời mời các bên liên quan về Công an huyện Quỳnh Nhai để xác minh, làm rõ vụ việc.

Trưa 23.5, trao đổi với Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, cho biết đơn vị đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ sự việc kể trên.

Theo bà An, ngay sau khi xảy ra sự việc, bà An đã nhận được báo cáo nhanh qua điện thoại từ Bệnh viện Quỳnh Nhai. Đến ngày hôm nay, 23.5, đơn vị đã nhận được báo cáo qua văn bản, tuy nhiên cũng chỉ vắn tắt, chưa cụ thể nội dung.

Báo cáo chỉ nêu sự việc một nam kỹ thuật viên của khoa Chẩn đoán hình ảnh bị người nhà nữ bệnh nhân 13 tuổi phản ánh có những hành vi không chuẩn mực với nữ bệnh nhân trong quá trình thăm khám, chứ không rõ ràng về hành vi, và bệnh viện đã chuyển toàn bộ sự việc lên cơ quan điều tra để tiếp tục làm rõ.

“Đơn vị đã yêu cầu phía Bệnh viện Quỳnh Nhai báo cáo lại cụ thể sự việc bằng văn bản và tích cực phối hợp với cơ quan công an làm rõ sự việc, khi có kết quả cụ thể, đơn vị sẽ công khai trả lời báo chí”, bà An thông tin.

Liên quan đến vụ việc, ông Đặng Ngọc Hậu, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai, cho biết UBND huyện này đã chỉ đạo lực lượng công an khẩn trương làm rõ sự việc.

“Công an huyện Quỳnh Nhai đang tạm giữ nam kỹ thuật viên này để tiếp tục làm rõ sự việc”, ông Hậu thông tin.

Trần Cường

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Quỳnh Nhai, Công an huyện Quỳnh Nhai, Mùa A Ch, Đặng Ngọc Hậu, Quỳnh Nhai, Nguyễn Thị Kim An, Kỹ thuật viên, X-quang, Chẩn đoán hình ảnh, Hiếp dâm, Trần Cường, Vắn tắt, Sơn La, Diệu Linh, Người nhà