Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Báo ĐS&PL: Sơn La: Kỹ thuật viên bệnh viện bị tố hiếp dâm bệnh nhân 13 tuổi khi chụp X-quang

Sau khi chụp X-quang xong, bệnh nhân 13 tuổi đã nói với người nhà bị kỹ thuật viên hiếp dâm. Ngay sau đó, người nhà đã xông vào phòng khám và đòi đánh kỹ thuật viên này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/son-la-ky-thuat-vien-benh-vien-bi-to-hiep-dam-benh-nhan-13-tuoi-khi-chup-x-quang-a276720.html

Trao đổi trên Lao động, bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho hay, sáng 23/5, cơ quan này đã công văn yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) khẩn trương xác minh, báo cáo thông tin kỹ thuật viên của bệnh viện này bị tạm giữ nghi do hiếp dâm bệnh nhân.

Theo bà An, Sở Y tế mới chỉ nắm được thông tin sơ bộ bước đầu. Do cơ quan cảnh sát điều tra đang điều tra vụ việc, nên chưa có thông tin chính thức.

"Chúng tôi đã nhận được báo cáo sơ bộ của Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai (Sơn La) về việc một kỹ thuật viên có hành động được cho là hiếp dâm với nữ bệnh nhân. Phía bệnh viện đã có báo cáo sơ bộ, cơ bản đã có tên, tuổi bệnh nhân, bệnh viện cũng đã báo công an và mời người nhà tới làm việc.

Tuy nhiên, chúng tôi đã yêu cầu viện phải báo cáo chi tiết về quy trình làm việc, thời gian, địa điểm, cách xử lý,... Đến nay, Sở chưa nhận được báo cáo chi tiết đó"- Giám đốc Sở Y tế Sơn La nói.

Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai - nơi xảy ra vụ kỹ thuật viên bị tố hiếp dâm bệnh nhân 13 tuổi - Ảnh: VOV

Liên quan đến vụ việc, ngày 23/5, trao đổi trên Pháp luật TP HCM, BS CK1 Sa Văn Khuyên, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, cho biết chiều 21/5, Sở Y tế nhận được thông tin kỹ thuật viên M.A.C., khoa Chẩn đoán hình ảnh BV Đa khoa Quỳnh Nhai bị tố hiếp dâm nữ bệnh nhi 13 tuổi khi thực hiện chụp X-quang cho bệnh nhi này.

Sau khi thoát được ra ngoài, bệnh nhi đã báo với người nhà việc bị hiếp dâm. Thấy bệnh nhi nói vậy, người nhà đã xông vào phòng chụp đòi đánh kỹ thuật viên C.

“Hiện chúng tôi đã nhận được thông tin và đang xác minh sự việc, bên công an cũng đang làm việc vì việc này nằm ngoài chuyên ngành và thẩm quyền của BV” - ông Khuyên nói.

Trong diễn biến có liên quan, sáng 23/5, trao đổi trên VOV, bác sĩ La Thị Yêu - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai cho biết, vụ việc xảy ra chiều ngày 21/5 vừa qua.

Vụ việc xảy ra tại Khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện. Sau khi M.A.C. - kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chụp X-quang phổi cho 1 bệnh nhân nữ 13 tuổi (trú tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai), bệnh nhân này đã báo với người nhà là bị anh C. hiếp dâm.

Ngay sau đó, người nhà đã xông vào phòng khám và đòi đánh kỹ thuật viên này. Rất đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã kéo đến, gây mất trật tự tại khu vực chụp X-quang.

Ngay sau khi được báo cáo và nắm bắt vụ việc, Ban giám đốc Bệnh viện đã chủ động mời Công an huyện đến hỗ trợ giải quyết, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ cán bộ của bệnh viện. Sau đó, các bên liên quan đã được mời lên trụ sở Công an huyện để lấy lời khai, xác minh.

Bác sĩ Yêu cho biết thêm, hiện phía bệnh viện đang tích cực phối hợp với Cơ quan công an điều tra xác minh, làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, do chưa được tiếp xúc với cán bộ của mình (kỹ thuật viên C. hiện vẫn đang được tạm giữ tại cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra), nên sự việc thế nào vẫn đang chờ kết luận từ cơ quan công an.

Cự Giải (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Sở Y tế Sơn La, BV Đa khoa Quỳnh Nhai, La Thị Yêu, Quỳnh Nhai, Kỹ thuật viên, Nguyễn Thị Kim An, X-quang, Chẩn đoán hình ảnh, Chiềng Khoang, Hiếp dâm, Bệnh nhi, Sơn La, Người nhà, Phòng khám, Xông