Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Báo ĐS&PL: Diễn biến bất ngờ vụ kỹ thuật viên bị tố hiếp dâm bệnh nhân 13 tuổi ở Sơn La

'Tối ngày xảy ra sự việc (21/5), cháu cũng được đưa đi giám định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, các bác sỹ xác nhận có vết xước ngoài ở bộ phận sinh dục, song màng trinh không bị rách', đại diện gia đình thông tin.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/dien-bien-bat-ngo-vu-ky-thuat-vien-bi-to-hiep-dam-benh-nhan-13-tuoi-o-son-la-a276892.html

Liên quan vụ kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) bị tố hiếp dâm bệnh nhân 13 tuổi khi chụp X-quang, ngày 24/5, trao đổi trên báo Giao thông, đại diện gia đình nạn nhân cho biết đang rất bức xúc. Sau khi sự việc xảy ra, sáng 23/5, Công an huyện Quỳnh Nhai đã có lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với kỹ thuật viên C. - người bị tố hiếp dâm cháu bé.

"Chúng tôi đã chứng kiến công tác khám nghiệm hiện trường, tại đây công an đã thu mẫu vật nghi là tinh trùng. Tối ngày xảy ra sự việc (21/5), cháu cũng được đưa đi giám định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, các bác sỹ xác nhận có vết xước ngoài ở bộ phận sinh dục, song màng trinh không bị rách", báo Giao thông dẫn lời đại diện gia đình thông tin.

Theo đại diện gia đình nạn nhân, ngày 21/5, bé 13 tuổi vào phòng chụp X-quang khá lâu khoảng 30 phút, sau khi ra khỏi phòng liền òa khóc và cho biết bị kỹ thuật viên hiếp dâm.

Phòng chụp X-quang nơi bệnh nhân 13 tuổi tố bị kỹ thuật viên hiếp dâm - Ảnh: NĐT

Liên quan đến vụ việc, sáng 24/5, trao đổi trên VOV, ông Đặng Hoa Nam, Cục Trưởng Cục Trẻ em đề nghị các cơ quan điều tra tỉnh Sơn La cần nhanh chóng vào cuộc, thu thập chứng cứ vụ việc. Trường hợp có đủ bằng chứng thì cần thiết khởi tố tội hiếp dâm trẻ em theo Luật Tố tụng hình sự với kỹ thuật viên này.

Ông Nam cho biết, thực tế vẫn xảy ra các vụ việc nhiều người lợi dụng nghề nghiệp chuyên môn để dâm ô, xâm hại trẻ em. Đây là hành vi pháp luật nghiêm cấm, do đó, cần xử lý nghiêm để tăng tính răn đe.

"Chúng tôi đã tiếp nhận những trường hợp bố mẹ muốn được tư vấn riêng khi con đi khám bác sỹ nha khoa, nhưng lại bị dâm ô, động chạm vào ngực và các bộ phận nhạy cảm khác. Nếu có đủ chứng cứ, chúng ta hoàn toàn có thể tố cáo và khởi tố những hành vi này", VOV dẫn lời ông Nam nói.

Trong diễn biến liên quan đến vụ việc, tờ Pháp luật TP HCM dẫn lời mẹ nạn nhân cho hay, theo như lời con gái kể lại thì khi vào phòng chụp X-quang, bác sĩ C. yêu cầu bé cởi áo, đứng áp ngực vào máy chụp X-quang. Lúc này ông C. có sờ vào ngực và vùng nhạy cảm bệnh nhân. Sau đó ông này yêu cầu nữ bệnh nhân đi vào phòng phía trong (nơi rửa phim X-quang) và yêu cầu bệnh nhân cởi quần dài, quần lót ra.

“Cháu kể, ông C. cho cháu uống thuốc gì đó, sau khi uống thuốc thì cháu không còn biết gì đến khi tỉnh dậy”, người mẹ nói.

Người mẹ cũng cho biết thêm, từ hôm xảy ra vụ việc con bà vẫn luôn sợ hãi, không chịu ăn uống gì mà nhốt mình trong nhà.

Trước đó, trao đổi trên Zing.vn, bác sĩ La Thị Yêu, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai, cho biết chiều 21/5, cháu bé đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La giám định ban đầu. Tuy nhiên, kết quả giám định của bé gái vẫn chưa được công bố.

Bà Yêu cho biết thêm qua trích xuất camera ngoài phòng chụp X-quang, tổng thời gian từ khi bé gái 13 tuổi vào phòng chụp cho đến lúc ra là 26 phút, thay vì 5-6 phút như bình thường.

Camera chỉ được đặt bên ngoài hành lang, trong phòng chụp X-quang không có. Phòng kỹ thuật này có một bác sĩ và một kỹ thuật viên. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra sự việc, bác sĩ sang phòng bên cạnh để siêu âm nên không có mặt.

Theo bà Yêu, trong thời gian 26 phút, không ai nghe thấy phòng chụp X-quang có tiếng kêu. Quan sát camera cho thấy bệnh nhi không quá hốt hoảng khi bước ra từ phòng kỹ thuật, nhưng chạy ra chỗ bà nội, bé đã khóc.

Cự Giải (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Kỹ thuật viên, X-quang, La Thị Yêu, Công an huyện Quỳnh Nhai, Màng trinh, Hiếp dâm, Rửa phim, Vết xước, Bộ phận sinh dục, Phòng kỹ thuật, Sơn La, Đặng Hoa Nam, Dâm ô, Bệnh nhi, Rách