Thứ Tư, 8 tháng 5, 2019

Báo ĐS&PL: Còn bao nhiêu thí sinh được 'nâng điểm' ở Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang đang theo học CĐ, ĐH?

Trong 222 thí sinh được nâng điểm tại Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang, có 51 thí sinh vẫn đang tiếp tục học tại các trường đại học, cao đẳng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: http://doisongphapluat.com/giao-duc/con-bao-nhieu-thi-sinh-duoc-nang-diem-o-hoa-binh-son-la-ha-giang-dang-theo-hoc-cd-dh-a274423.html

Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Báo Tiền Phong đưa tin, tại Hội nghị báo cáo viên do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức sáng 8/5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã thông tin về một số vấn đề trong lĩnh vực giáo dục.

Đề cập đến vụ việc gian lận thi cử xảy ra tại Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La vừa qua, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng 25/5 phải kết thúc điều tra. Quan điểm của Bộ GD-ĐT là phải minh bạch và xử lý nghiêm minh vi phạm thi cử.

Ông cho biết, tiêu cực không phải chỉ có trong năm 2018 mà đã có từ trước. Chính phủ chỉ đạo và các đơn vị đã vào cuộc quyết liệt. “Tới đây những trường hợp như phụ huynh, học sinh và những người liên quan đến vi phạm thi cử thì tội danh đến đâu xử lý nghiêm đến đấy. Phải làm nghiêm túc”, ông Nhạ khẳng định.

Theo ông, đối với những người làm trong ngành ngành giáo dục nếu có liên quan đến vi phạm thì phải xử lý nghiêm để làm gương. “Khi cơ quan an ninh điều tra có kết luận thì căn cứ vào đó sẽ xử lý theo quy định của pháp luật, trước hết phải đưa ra khỏi ngành”, Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh.

Đối với những thí sinh, ông Nhạ cho biết, khi có kết luận thì sẽ căn cứ vào quy chế, theo quy định của pháp luật để xử lý.

Trong 222 thí sinh được nâng điểm tại Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang, có 51 thí sinh vẫn đang tiếp tục học tại các trường đại học, cao đẳng.

Theo thông tin trên báo Nhân Dân, Bộ GD-ĐT cho biết có tổng số 222 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia. Trong số các thí sinh được nâng điểm, tỉnh Hà Giang có 114 thí sinh. Sau khi chấm thẩm định có ba thí sinh không đủ điều kiện tốt nghiệp, 72 thí sinh không đăng ký xét tuyển, 39 thí sinh đăng ký xét tuyển đã nhập học và đang học tại 23 trường đại học, cao đẳng.

Đối với tỉnh Sơn La và Hòa Bình, theo kết luận của cơ quan an ninh điều tra có tổng số 108 thí sinh được sửa điểm thi (107 thí sinh trong kỳ thi năm 2018, một thí sinh trong kỳ thi năm 2017). Sau khi chấm thẩm định có một thí sinh không đủ điều kiện tốt nghiệp THPT, 13 thí sinh không có tên trong danh sách trúng tuyển và 94 thí sinh đã nhập học đại học, cao đẳng. Trong số các thí sinh nhập học, có 82 thí sinh học ở 26 cơ sở giáo dục đại học trên cả nước bị buộc thôi học. Riêng 12 thí sinh có điểm chấm thẩm định không thấp hơn điểm trúng tuyển đang được các trường tiếp tục cho học.

Như vậy đến thời điểm này, trong 222 thí sinh được nâng điểm tại Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang, có 51 thí sinh vẫn đang tiếp tục học tại các trường đại học, cao đẳng.

Thu Hằng (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Điểm thi, Gian lận, Kỳ thi, Thi cử, Bộ giáo dục và đào tạo, Thí sinh, Trung học phổ thông, Đại học, Quy chế, Cao đẳng, Phùng Xuân Nhạ, GD-ĐT, Hà Giang, Sơn La, Tốt nghiệp