Báo Quốc Hội: Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị phóng kiểm tra, thị sát tiến độ thi công các công trình trọng điểm tại tp Sơn La

Ngày 04/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đi thị sát tiến độ thi công Bệnh viện Đa khoa Sơn La.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Quốc Hội, nguồn bài: http://quochoi.vn/cacvilanhdao/pages/hoat-dong.aspx?itemid=40139

Báo cáo với Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đại diện lãnh đạo TP Sơn La cho biết, công trình Bệnh viện đa khoa Sơn La chính thức khởi công xây dựng cuối năm 2017 tại bản Sẳng, phường Chiềng Sinh. Đây là một trong những dự án trọng điểm, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân. Ngay từ khi triển khai, dự án luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, của tỉnh và mong đợi của người dân. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2020.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đi thị sát tiến độ thi công Bệnh viện Đa khoa Sơn La

Công trình Bệnh viện Đa khoa Sơn La được xây dựng trên diện tích 9,06 ha, có quy mô 550 giường, với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn khác. Bệnh viện được đầu tư hoàn chỉnh có cơ sở vật chất trang thiết bị phù hợp với quy mô Bệnh viện hạng I, với nhiều hạng mục, gồm 8 dãy nhà cao từ 2 đến 7 tầng giành cho các khoa chức năng và các hạng mục phụ trợ khác. Cùng với đó, trong khuôn viên được thiết kế với cây xanh, thảm cỏ tạo không gian xanh thoáng mát, cảnh quan đẹp phục vụ bệnh nhân trong thời gian điều trị.

Hiện dự án được triển khai đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ khắc phục tình trạng quá tải và có khả năng hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật điều trị bệnh nhân tuyến tỉnh và các tỉnh lân cận, cũng như các tỉnh của nước bạn Lào khi có yêu cầu. Là một trong những dự án trọng điểm triển khai trên địa bàn TP được tỉnh đánh giá đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, phải kể đến cố gắng của chủ đầu tư trong việc phối hợp với TP tập trung tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nghe lãnh đạo TP báo cáo tiến độ thi công Bệnh viện Đa khoa Sơn La

Cùng với việc kiểm tra, giám sát nhà thầu thi công, công tác chuẩn bị nguồn nhân lực được tỉnh, Sở Y tế chú trọng triển khai chuẩn bị các điều kiện khi các công trình được bàn giao. Từ năm 2011 đến nay, Sở đã liên kết với các trường đại học y đào tạo cho 203 sinh viên chuyên ngành y hệ chính quy theo hình thức cử tuyển và đào tạo theo địa chỉ sử dụng; tranh thủ sự giúp đỡ của các chuyên gia đầu ngành của Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Đại học Y... trong việc đào tạo cán bộ, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật; điều động các bác sỹ, kỹ thuật viên trong ngành đi đào tạo chuyên sâu sau đại học.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đi thị sát tiến độ thi công Bệnh viện Đa khoa Sơn La

Sở đã tổ chức thực hiện tốt Đề án 1816 của Bộ Y tế về việc tiếp nhận các bác sỹ có trình độ cao từ tuyến Trung ương về làm việc có thời hạn tại Sơn La, cùng với chính sách khuyến khích bác sỹ, y sỹ đại học về công tác tại tỉnh giai đoạn 2015 -2020 sẽ cơ bản đáp ứng nguồn nhân lực cho Bệnh viện đi vào hoạt động phục vụ nhân dân ngay khi cơ sở vật chất hoàn thiện.

Kiểm tra, thị sát tiến độ thi công Bệnh viện Đa khoa Sơn La, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng cho rằng, việc đầu tư mới đồng bộ về cơ sở vật chất, được trang bị các thiết bị hiện đại, nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên sâu, Bệnh viện Đa khoa Sơn La 550 giường được thực hiện rất tốt, bảo đảm tiến độ đề ra. Khi bệnh viện đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian chẩn đoán và nâng cao hiệu quả điều trị, đảm bảo chất lượng, độ chính xác cao trong khám, điều trị bệnh, nhất là đối với các thiết bị dùng trong cấp cứu hồi sức, góp phần giảm tải tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên và hỗ trợ tích cực các bệnh viện tuyến huyện, đáp ứng nhu cầu các dịch vụ chữa bệnh cho nhân dân. Đồng thời, khi bệnh viện đi vào hoạt động có khả năng hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật điều trị bệnh nhân tuyến tỉnh và các tỉnh lân cận, cũng như các tỉnh của nước bạn Lào khi có yêu cầu.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trò chuyện, hỏi thăm công nhân thi công Bệnh viện Đa khoa Sơn La

Phó Chủ tịch Thường trực QH đề nghị, lãnh đạo TP Sơn La và Sở Y tế cần thường xuyên, đôn đốc, kiểm tra bảo đảm tiến độ công trình; đặc biệt cần bảo đảm chất lượng công trình đạt đúng tiêu chuẩn. Cùng với đó, cần tiếp tục đào tạo cán bộ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao; có giải pháp thu hút các bác sỹ giỏi về công tác khi bệnh viện đi vào hoạt động. Phó Chủ tịch Thường trực QH cũng đề nghị, Sở Y tế cần tiếp tục nghiên cứu, tăng cường việc liên kết giữa các bệnh viện Sơn La với các bệnh viện Trung ương; nâng cao hiệu quả công tác y tế dự phòng.

+ Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực QH đã đi kiểm tra thực địa tuyến đường tránh thành phố Sơn La.

Tìm kiếm:✨

  • Quốc hội Tòng Thị, Tòng Thị Phóng, Tiến độ thi công, Đại học Y., Thị sát, TP Sơn La, Bệnh viện hạng I, Chiềng Sinh, Sơn La

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.