Báo QĐND: Chặng đua thứ 3, Sơn La – Điện Biên: Áo vàng đổi chủ

Sáng 5-5, chặng 3 Cuộc đua xe đạp 'Về Điện Biên Phủ 2019 - Cúp Báo Quân đội nhân dân' từ TP Sơn La đi TP Điện Biên Phủ, dài 157km đã kết thúc tại Quảng trường 7-5, TP Điện Biên Phủ. Tay đua Javier Sarda Prmerez (VUS TP Hồ Chí Minh) đã xuất sắc về đích đầu tiên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/chang-dua-thu-3-son-la-dien-bien-ao-vang-doi-chu-573332

Sau khi diễu hành 3 vòng quanh TP Sơn La, các tay đua bước vào chặng 3 gay cấn và kịch tính. Chặng đua với 3 ngọn đèo hùng vĩ là Đèo Sơn La, Đèo Pha Đin, Đèo Tằng Quái, trong đó Đèo Pha Đinh là cao và dài nhất với cự ly 30km. Tay đua nào giành điểm tại đỉnh Đèo Pha Đin nhiều cơ hội có áo chấm đỏ tại chặng đua này, cũng như của toàn cuộc đua.

Ngay sau khi rời TP Sơn La, các đội đã nhanh chóng triển khai chiến thuật giúp các tay đua chủ lực có lợi thế tốt nhất bước vào cuộc chinh phục các ngọn đèo trong chặng đua Sơn La-Điện Biên. Ngay tại đèo Sơn La, với chiến thuật và cách di chuyển đội hình hợp lý cùng sự hỗ trợ của đồng đội, tay đua Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) xuất sắc dẫn đầu. Dù không về nhất, nhưng áo chấm đỏ của 2 chặng đua trước, Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) giành vị trí thứ 2 để tiếp tục cạnh tranh ở các đèo tiếp theo.

Ban Tổ chức cuộc đua trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao nhất chặng 3.

Lễ trao giải cho các VĐV đoạt giải dọc đường ở mốc thị trấn Thuận Châu.

Ông Hồ Quốc Phi, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh khu vực phía Bắc trao giải cho các VĐV đoạt giải dọc đường ở mốc Mường Ảng.

Tay đua Javier Sarda Prmerez về đích đầu tiên ở chặng 3.

Các VĐV vượt đèo Sơn La.

Tay đua Javier Sarda Prmerez bứt tốc.

Các VĐV tăng tốc về đích.

Dù thời tiết nắng nóng, nhưng rất đông người dân địa phương đứng hai bên đường chào đón đoàn đua.

Khi đến thị trấn Thuận Châu, tỉnh Sơn La, đoàn đua tách thành 3 tốp cách nhau khoảng 1km và bước vào cuộc chinh phục một trong “Tứ đại đỉnh đèo” Việt Nam. Các tay đua liên tục bung sức với mục tiêu giành điểm tại đỉnh đèo Pha Đin. Kết quả chiến thắng tại đỉnh đèo Pha Đin đã thuộc về tay đua Ismael Jr Grospe (Philippines). Tay đua Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) giành vị trí thứ 2.

Sau khi vượt đèo qua Đèo Pha Đin, đoàn đua được tách làm 2 tốp chính. Dù không giành được kết quả tốt tại các điểm đỉnh đèo, nhưng các VĐV đội Tập đoàn Lộc trời vẫn giành vị trí khá tốt ở tốp dẫn đầu và hỗ trợ cho Áo Vàng Quàng Ngọc Cường bứt phá ở thời điểm quyết định.

Các tốp tiếp tục giữ ổn định sau khi vượt Đèo Pha Đin. Các tay đua có vẻ đang giữ sức cho ngọn đèo Tằng Quái và bứt tốc về đích tại TP Điện Biên Phủ. Tại đèo Tằng Quái, tay đua Javier Sarda Prmerez (VUS TP Hồ Chí Minh) bứt phá giành ngôi đầu. Vị trí thứ 2 thuộc về tay đua Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời). Tay đua Ismael Jr Grospe dù chỉ giành vị trí thứ 4, nhưng đã đủ để giành Áo chấm Đỏ của chặng đua thứ 3. Tại hai mốc tính điểm của chặng đua tại Mường Ảng và thị trấn Thuận Châu, tay đua Quàng Văn Cường và Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) đã giành vị trí đứng đầu.

Về tới gần TP Điện Biên Phủ, đoàn đua chia làm nhiều tốp nhỏ và các cua rơ liên tục bung sức trước khi về đích. Kết quả, VĐV Javier Sarda Prmerez (VUS TP Hồ Chí Minh) đã về đích đầu tiên. Về đích thứ 2 là tay đua Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời). Với kết quả này, Áo Vàng của Quàng Văn Cường đã đổi, nhưng vẫn thuộc về Tập đoàn Lộc Trời, khi tay đua mới khoác Áo Vàng là Mirsamad Pourseyed.

Đại diện Ngân hàng Agribank trao 20 triệu đồng tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên.

Trong sáng 5-5, tại Quảng trường 7-5, TP Điện Biên Phủ, Ban tổ chức cuộc đua đã tổ chức trao giải cho các tay đua đạt thành tích cao ở chặng 3, Sơn La-Điện Biên.

Tại lễ trao giải chặng đua, Ban tổ chức cuộc đua và các nhà tài trợ đồng hành cũng trao 20 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên.

SONG SƠN - HẢI PHONG - THÁI HƯNG (thực hiện)

Tìm kiếm:✨

  • Sơn La – Điện Biên, Javier Sarda Prmerez, VUS, Mirsamad Pourseyed, Sơn La-Điện Biên, Ismael Jr Grospe, VUS TP Hồ Chí Minh, Quảng trường 7-5, Đèo Sơn La, Đèo Pha Đin, Đèo Tằng Quái, Quàng Văn Cường, Chặng đua, Tay đua, Loic Desriac

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.