Chủ Nhật, 5 tháng 5, 2019

Báo QĐND: Chặng 3 từ Sơn La đi Điện Biên là hành trình thử thách thực sự

Đây là khẳng định của HLV Fukushima Shinichi của đội Bonne Chance Aca (Nhật Bản) và HLV Ednalyn Hualda của đội Go For Gold (Philippines) sau chặng đua thứ 3 của Cuộc đua xe đạp 'Về Điện Biên Phủ - 2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/chang-3-tu-son-la-di-dien-bien-la-hanh-trinh-thu-thach-thuc-su-573355

Theo HLV Hualda, chặng này rất quan trọng và đẩy thử thách bởi quãng đường đua lên tới 157km trong khi địa hình chủ yếu là khu vực đồi núi, trong đó có 3 đèo hùng vĩ là Sơn La, Pha Đin, Tằng Quái.

Đặc biệt, Pha Đinh là đèo cao và dài nhất với cự ly 30km. Tay đua nào giành điểm tại đỉnh đèo Pha Đin sẽ có nhiều cơ hội có áo chấm đỏ tại chặng đua này, cũng như chung cuộc.

Chính vì vậy, đội Go For Gold đã nhắm đến mục tiêu này và HLV Hualda đã đích thân ngồi sau xe mô tô để chỉ đạo cũng như tiếp tế nước cho các học trò của mình. Kết quả là, tay đua Ismael Grospe của đội đã chiến thắng tại đỉnh đèo Pha Đin.

HLV Hualda trực tiếp ngồi xe mô tô để chỉ đạo và hỗ trợ các học trò

HLV Hualda trò chuyện cùng các tay đua Philippines sau khi chặng 3 kết thúc

Nhận xét chung về chặng đua, HLV Hualda cho biết chặng 3 thực sự thử thách sức bền và ý chí của các cua-rơ cũng như chiến thuật của các đội.

Trong khi đó, dù các học trò chưa giành được danh hiệu cá nhân nào cho tới thời điểm hiện tại, nhưng HLV Shinichi cho biết đội Bonne Chance Aca đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thi đấu ở địa hình đồi núi. Đây là lần đầu tiên các tay đua của đội tham gia một chặng có địa hình thức tạp và thử thách như vậy.

Theo nhà cầm quân người Nhật, 3 đèo trong chặng này đều có độ dốc cao, khi đổ đèo có rất nhiều khúc cua tay áo. Điều này đòi hỏi các tay đua phải biết bứt phá cũng như làm chủ được tốc độ.

Cả HLV Hualda và HLV Shinichi đều cho biết Ban Tổ chức Cuộc đua đã làm rất tốt công tác đảm bảo giao thông, đặc biệt là quá trình đổ đèo, bởi chặng đua diễn ra vào dịp cuối tuần và 3 điểm đèo trên cũng chính là những điểm thu hút nhiều khách du lịch, trong đó nổi tiếng nhất là đèo Pha Đin.

Nói về chặng 4 cũng là chặng cuối cùng đua quanh thành phố Điện Biên Phủ vào chiều ngày 6-5, hai vị HLV này cho biết sẽ nghiên cứu quãng đường và đưa ra bài tập hợp lý cho các tay đua của mình để có thể giành được thứ hạng cao.

NGÂN ANH

Tìm kiếm:✨

  • Đèo Pha Đin, Chặng đua, Tay đua, Điện Biên Phủ, Điện Biên, Sơn La, Đua, Philippines, Ban tổ chức, Cuộc đua, Pha Đin, Tiếp tế nước