Báo LĐTĐ: Xử lý nghiêm cán bộ công an nếu liên quan đến gian lận điểm thi THPT 2018

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 4/5, về việc cán bộ công an liên quan đến gian lận điểm thi THPT 2018, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an, khẳng định, sẽ xử lý nghiêm khắc những cán bộ vi phạm khi xác định được đầy đủ cơ sở.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/xu-ly-nghiem-can-bo-cong-an-neu-lien-quan-den-gian-lan-diem-thi-thpt-2018-90774.html

Liên quan đến sai phạm nâng điểm trong kỳ thi THPT 2018 tại 3 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang gây bức xúc dư luận trong thời gian qua, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 4/2019, nhiều phóng viên báo chí đã đặt câu hỏi về tiến trình xử lý vụ việc và quan điểm xử lý của Bộ Công an đối với những phụ huynh là cán bộ trong ngành công an có con cái được nâng điểm.

Trả lời câu hỏi trên, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết, đến thời điểm này Bộ và Công an các địa phương đã khởi tố 3 vụ án ở 3 tỉnh, trong đó khởi tố 16 bị can và xác định được 222 thí sinh được nâng điểm.

Ảnh minh họa (Ảnh Phạm Thảo)

Bộ Công an đã chuyển kết quả này đến Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang cùng phối hợp với các trường đại học và các địa phương để đảm bảo xử lý theo đúng quy định của pháp luật cũng như quy định của giáo dục.

“Quan điểm của Bộ Công an là bất cứ cán bộ công an nào có vi phạm pháp luật, vi phạm quy định của ngành mà xác định được đầy đủ cơ sở thì sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật, của ngành”, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định quan điểm.

Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn các nhà báo tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, đóng góp với Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đạt kết quả tốt đẹp.

P.N

Tìm kiếm:✨

  • Điểm thi, Gian lận, Kỳ thi, Bộ giáo dục và đào tạo, Trung học phổ thông, Thí sinh, Bộ công an, Đại học, P.N, Bùi Văn Nam, Sơn La, Sai phạm, Đào tạo, Bị can, Giáo dục

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.