Báo Lao Động: Ăn kiểu chuột gặm - 'phượt thủ' lại gây bức xúc

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hành động thiếu văn minh của nhóm nam thanh niên trong vườn mận khiến nhiều người bức xúc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/an-kieu-chuot-gam-phuot-thu-lai-gay-buc-xuc-732079.ldo

Một nhóm "phượt thủ" tự xưng là người Hà Nội khi đi phượt lên Nà Ka, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã có những hành động bị nhiều người xem là phản cảm tại vườn mận Mộc Châu.

Cụ thể, cả nhóm đã mua vé vào tham quan vườn mận Mộc Châu với giá 20.000 đồng một vé. Thế nhưng nhóm người này không đơn thuần vào chỉ để tham quan mà đã phá hoại cảnh quan vườn mận.

Nhìn những quả mận chín bị cắn nham nhở vẫn còn lủng lẳng trên cây khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Lựa những quả mận đầu mùa chín mọng, các thanh niên đua nhau mỗi người cắn vài miếng một quả thẳng trên cây rồi để đấy. Không những vậy, các thanh niên này còn quay lại hành động thiếu văn minh của mình một cách đầy tự hào rồi khoe lên facebook như là chiến tích với dòng trạng thái "đây là cách tao ăn mận." Sự thiếu ý thức cũng như vô văn hóa của những người này khiến nhiều người không khỏi tức giận.

“Bãi chiến trường” của những “phượt thủ” vô ý thức để lại.

Ngay sau khi những hình ảnh về nhóm phượt thủ này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người bức xúc thẳng thắn “ném đá” hành động thiếu ý thức của các thanh niên này.

Cận cảnh các thanh niên đua nhau ăn quả trên cây.

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra danh tính của các thanh niên cắn nát trái mận rồi treo lơ lửng trên cây.

Theo người đăng tải thông tin, 3 thanh niên có tên Đ.T, T.K, P.T.H đến từ Đông Xuân, Thạch Thất, Hà Nội chính là những người đã có hành động phá hoại vườn mận ở Mộc Châu.

H.N (T/H)

Tìm kiếm:✨

  • Mận, Mộc Châu, P.T.H, Vô văn hóa, Gặm, Nà Ka, Đ.T, T.K, H.N, Phượt, Sơn La, Vườn, Đông Xuân, Chuột, Thiếu ý thức

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.