Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Báo GD&TĐ: Bộ GD&ĐT thông tin đối tượng mạo danh thanh tra tống tiền các trường học ở Sơn La

Sở GD&ĐT Sơn La (Sở GD&ĐT Sơn La) vừa ra công văn cảnh báo các đơn vị trực thuộc về việc có đối tượng giả mạo thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) gọi điện để đe dọa, tống tiền các cán bộ, nhân viên trong ngành giáo dục trên địa bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/bo-gddt-thong-tin-doi-tuong-mao-danh-thanh-tra-tong-tien-cac-truong-hoc-o-son-la-4007382-v.html

Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La.

Theo đó, ngày 27/5 Sở GD&ĐT Sơn La tiếp nhận thông tin và báo cáo của Phòng GD&ĐT TP Sơn La về việc có đối tượng mạo danh thanh tra Bộ GD&ĐT gọi điện đe dọa cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT Thành phố nhằm tống tiền.

Đối tượng mạo danh xưng tên Nguyễn Tuấn Anh, cán bộ thanh tra Bộ GD&ĐT có số điện thoại 086.937.0469 hoặc 086.789.8281. Đối tượng này đã gọi điện yêu cầu Hiệu trưởng cung cấp số điện thoại của cán bộ, giáo viên, nhân viên đang nghỉ chế độ thai sản để đe dọa chuyển tiền vào số tài khoản 0021000374758 - Ngân hàng Vietcombank có tên chủ tài khoản Bùi Hương Thủy.

Để tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng, gây ảnh hưởng đến tâm lý đội ngũ giáo viên, nhân viên và gây mất an ninh trật tự trong đơn vị, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc không cung cấp bất cứ thông tin gì về cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị hoặc báo cáo theo yêu cầu của các đối tượng không xác định.

Trường hợp có thanh tra Bộ hoặc Sở GD&ĐT thực hiện thanh, kiểm tra theo kế hoạch thì sẽ có văn bản cụ thể để thông báo trước tới các đơn vị và đơn vị chủ quản cấp trên theo thời gian quy định.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La khuyến cáo, khi nhận được những yêu cầu bất thường như trên, các đơn vị giáo dục cần xác nhận thông tin, đồng thời báo cáo về Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT hoặc cơ quan công an gần nhất để được chỉ đạo và hướng dẫn xử lý.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với Báo GD&ĐT tối ngày 31/5, Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Huy Bằng khẳng định, cán bộ thanh tra Bộ GD&ĐT không có ai tên là Nguyễn Tuấn Anh như trên.

"Thanh tra Bộ GD&ĐT làm việc với các địa phương sẽ có quy trình, quy định, theo những kế hoạch sẽ có văn bản cụ thể để thông báo tới đơn vị.

Sở GGD&ĐT Sơn La ra công văn cảnh báo các đơn vị trực thuộc về việc có đối tượng giả mạo thanh tra Bộ GD&ĐT là kịp thời chính xác.

Qua đây, Thanh tra Bộ GD&ĐT cũng khuyến cáo đến các địa phương khi có những trường hợp như trên phải kịp thời phối hợp với thanh tra Bộ và các cơ quan chức năng xử lý kịp thời, không để cho kẻ xấu lợi dụng nhất là trong bối cảnh kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần...", Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

Đăng Chung

Tìm kiếm:✨

  • Tống tiền, ĐT tỉnh Sơn La, Mạo danh, Bùi Hương Thủy, ĐT Sơn La, Thai sản, Báo GD, Xưng, Nguyễn Tuấn Anh, Giả mạo, Đăng Chung, Sơn La, Sở GD, Thanh tra, Gần nhất