Thứ Tư, 22 tháng 5, 2019

Báo GĐ&XH: Nam y sĩ ở Sơn La bị tố có hành vi 'không đúng mực' với bé gái 13 tuổi

Một nam y sĩ ở BVĐK huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) bị gia đình nữ bệnh nhân 13 tuổi tố cáo là có hành vi không đúng mực khi tiến hành chụp X-quang phổi cho bé gái này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nam-y-si-o-son-la-bi-to-co-hanh-vi-khong-dung-muc-voi-be-gai-13-tuoi-20190523104314476.htm

Sáng 23/5, trao đổi với PV Gia đình & Xã hội, bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho hay Sở đã nắm được thông tin liên quan vụ việc một nam y sĩ Khoa Chẩn đoán hình ảnh (Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai) bị gia đình bệnh nhân phản ánh là có hành vi "không đúng mực" với bé gái 13 tuổi, khi bệnh nhi này đến chụp X-quang phổi.

Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai

"Chúng tôi lắng nghe cả dư luận xã hội, vừa yêu cầu bệnh viện báo cáo khẩn vụ việc này một cách chi tiết nhất" - bà An nói.

Đến sáng 23/5, Sở Y tế Sơn La xác nhận có việc bé gái 13 tuổi vào khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai vào chiều 21/5 và có việc người nhà bệnh nhân phản ánh nam y sĩ có hành vi không đúng mực.

"Bệnh viện đã báo công an. Công an đã mời y sĩ này cùng các bên liên quan lên để lấy lời khai, phục vụ điều tra. Chúng tôi vẫn chưa có kết quả kết luận chính thức bằng văn bản để xác minh việc có hay không hành vi đó" - Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho hay.

Về phía Bệnh viện Quỳnh Nhai, ngay hôm xảy ra vụ việc (21/5), bệnh viện đã có báo cáo bằng đường điện thoại lên Sở Y tế, sáng 23/5 lại có văn bản báo cáo giải trình.

Bà An nhấn mạnh, báo cáo của BVĐK Quỳnh Nhai không hề có chữ "hiếp dâm", chỉ nói "hành vi không đúng mực" và khẳng định cơ quan công an đang điều tra vụ việc. Quan điểm của ngành Y tế Sơn La là không bao che, giấu giếm thông tin vụ việc.

"Chúng tôi cũng yêu cầu BVĐK huyện Quỳnh Nhai thăm hỏi gia đình bệnh nhi, phối hợp điều tra, xử lý đúng người đúng tội, có kết quả công khai thông tin" - bà An nói thêm.

Được biết, nam y sĩ này có chứng chỉ, đào tạo về chẩn đoán hình ảnh.

Võ Thu

Tìm kiếm:✨

  • Sở Y tế Sơn La, Bệnh viện Quỳnh Nhai, Nguyễn Thị Kim An, Y sĩ, Quỳnh Nhai, Võ Thu, Đúng mực, X-quang, Chẩn đoán hình ảnh, Đường dây điện thoại, Sơn La, Thăm hỏi gia đình, Bé gái, Bệnh nhi, Phổi