Báo Dân Việt: Sơn La: Người dân ùn ùn đến Hội chợ triển lãm thương mại 2019

Tỉnh Sơn La vừa khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại năm 2019, nhằm giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm hàng hóa và nông sản đến với người tiêu dùng trong và người nước. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm và nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/nha-nong/son-la-nguoi-dan-un-un-den-hoi-cho-trien-lam-thuong-mai-2019-977590.html

Sơn La có lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, đất đai màu mỡ, với trên 350.000 ha đất nông nghiệp. Với lợi thế đó, tỉnh đã có nhiều chính sách hỗ trợ nông dân chuyển đổi cây trồng trên đất dốc, sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa; khuyến khích thành lập hợp tác xã, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, gắn với phát triển các cơ sở công nghiệp chế biến, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm ra thị trường trong nước và thế giới.

Hội chợ được coi là cầu nối giúp doanh nghiệp, hợp tác xã giao thương, tìm bạn hàng, mở ra cơ hội hợp tác đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ. Hội chợ cũng thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh bạn trên cả nước.

Hội chợ triển lãm thương mại Sơn La là hoạt động xúc tiến thương mại, nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối, thúc đẩy tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm hàng hóa và nông sản của tỉnh Sơn La nói riêng và các tỉnh ở khu vực Tây Bắc nói chung ra thị trường trong và ngoài nước. Hội chợ sẽ diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 5 - 12.5) tại Nhà thiếu nhi tỉnh Sơn La, với 154 gian hàng tham gia (trong đó, có 54 gian hàng triển lãm và 100 gian hàng thương mại trưng bày các sản phẩm hàng hóa tiêu dùng).

Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh và thu hút khách du lịch đến thăm quan, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm và nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc.

Đến với hội chợ triển lãm doanh nghiệp, người dân và du khách sẽ được thăm quan các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp của Sơn La và các tỉnh Tây Bắc.

Nhiều sản phẩm hàng hóa được sản suất theo tiêu chuẩn VietGap được trưng bày, quảng bá tại hội chợ.

Nhiều sản phẩm nông sản đặc trưng của các địa phương được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ.

Sản phẩm xoài xuất khẩu của Sơn La dán tem mác truy xuất nguồn gốc.

Đến nay, nhiều sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La đã được xuất khẩu ra thị trường của 12 nước trên thế giới.

Du khách đến thăm quan, trải nghiệp tại hội chợ trển lãm thương mại.

Quốc Định - Bích Hội

Tìm kiếm:✨

  • Bích Hội, VIETGAP, Ùn ùn, Quốc Định, Hội chợ, Năm 2019, Xúc tiến thương mại, Gian hàng, Sơn La, Nông sản, Tìm bạn, Tiêu dùng, Bác hồ, Tây bắc, Dán tem

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.