Báo Dân Việt: Sơn La khánh thành tượng đài 'Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc'

Tối 7.5, tại quảng trường Tây Bắc (TP.Sơn La), tỉnh Sơn La đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và đoàn công tác Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc; khánh thành tượng đài 'Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/son-la-khanh-thanh-tuong-dai-bac-ho-voi-cac-dan-toc-tay-bac-977930.html

Cách đây tròn 60 năm, ngày 7.5.1959, nhân kỷ niệm 5 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 4 năm thành lập Khu tự trị Thái - Mèo, Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương đã về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại huyện Thuận Châu, thủ phủ Khu tự trị Thái - Mèo lúc bấy giờ. Đó là những ngày có ý nghĩa lịch sử với nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói chung và Sơn La nói riêng.

Tượng đài "Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc".

Chương trình Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Tây Bắc được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Tây Bắc (TP.Sơn La).

Để thể hiện lòng tri ân sâu sắc của nhân dân Tây Bắc với Đảng và Bác Hồ kính yêu, tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm sự kiện lịch sử ấy, đồng thời khánh thành tượng đài “Bác Hồ với các dân tộc Tây bắc.”

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo bà con Sơn La làm Lễ chào cờ tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương; Bà Trương Thị Mai, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung Ương; Ông Phan Đình Trạc, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; cùng đông đảo nhân dân các dân tộc Sơn La.

Trình bày diễn văn tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La cho biết: Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La và các tỉnh Tây Bắc càng thấm nhuần sâu sắc giá trị tư tưởng của Bác, nhận thức rõ thành quả vẻ vang đạt được ngày hôm nay là kết quả phấn đấu bền bỉ của thế hệ cha anh dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng.

Ông Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La đọc diễn văn kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư chúc mừng, biểu dương những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Tây Bắc và tỉnh Sơn La đã đạt được trong những năm qua.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh: Tây Bắc đã hoàn toàn khác xưa, tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực gắn với thị trường và phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương. Tây Bắc đã trở thành trung tâm thủy điện lớn nhất của cả nước, giao thông đi lại thuận lợi hơn; bệnh viện, trường học được xây dựng ở khắp các địa phương, nhất là hệ thống trường dân tộc nội trú, đã tạo cơ hội cho con em các dân tộc được học tập, tạo nguồn nhân lực quan trọng cho các địa phương trong vùng.

Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương phát biểu tại buổi lễ.

Ông Trần Quốc Vượng cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các tỉnh Tây Bắc tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng với những lời dạy của Bác, thấu hiểu sâu sắc hơn tình cảm của Bác dành cho đồng bào các dân tộc Tây Bắc và tình cảm của đồng bào Tây Bắc đối với Bác, để không ngừng phấn đấu xây dựng quê hương Tây Bắc ngày thêm giàu đẹp.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo ban, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Sơn La đã thực hiện nghi lễ khánh thành tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc".

Bích Hội - Văn Hoài

Tìm kiếm:✨

  • Bác hồ, Châu Ô, Sơn La, Tây bắc, Quảng trường Tây Bắc, Hồ Chí Minh, Đồng bào, Dân tộc, Chiến thắng điện biên phủ, Thăm, Chiến sĩ, Thành tựu, Nhân dân, Nói chuyện, Tư tưởng

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.