Báo Dân Việt: Bức tranh nông thôn mới ở Chiềng Ngần ngày càng tươi đẹp

Nhờ thực hiện các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới (NTM) một cách bài bản, đến nay, bộ mặt nông thôn của xã Chiềng Ngần (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) đã 'khoác' lên mình diện mạo mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/nong-thon-moi/buc-tranh-nong-thon-moi-o-chieng-ngan-ngay-cang-tuoi-dep-977407.html

Theo ông Lò Văn Phúc - Chủ tịch UBND xã Chiềng Ngần: Đến nay, Chiềng Ngần đã cán đích 15/19 tiêu chí trong xây dựng NTM. 4 tiêu chí còn lại chưa đạt là giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, y tế, môi trường và an toàn thực phẩm. Hiện, xã đang huy động cả hệ thống chính trị cùng với người dân vào cuộc thực hiện các tiêu chí còn lại để đạt chuẩn NTM trong năm nay.

Với phương châm Nhà nước hỗ trợ, người dân cùng làm, nhiều tuyến đường liên bản của Chiềng Ngần đang được khởi công xây dựng.

Nhận thức được mục tiêu cốt lõi trong xây dựng NTM nhằm làm cho kinh tế nông thôn phát triển bền vững, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ nên người dân Chiềng Ngần tích cực hiến đất, đóng góp công sức, tiền của tham gia xây dựng NTM.

Đường giao thông nông thôn được xây dựng khang trang tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội Chiềng Ngần phát triển.

Trạm y tế xã Chiềng Ngần được đầu tư xây mới 2 tầng đang dần hoàn thiện để cán đích tiêu chí y tế trong năm nay.

Xã Chiềng Ngần có trụ sở làm việc được xây dựng khang trang, sạch đẹp góp phần tạo nên bức tranh nông thôn ngày càng xán lạn.

Thu nhập được nâng lên, người dân Chiềng Ngần tích cực chỉnh trang nhà cửa góp phần nâng cao tiêu chí nhà ở dân cư.

Chiềng Ngần hình thành nhiều trang trại phát triển cây ăn quả trên đất dốc để nâng cao thu nhập bền vững cho người dân.

Hệ thống giáo dục ở nông thôn được chú trọng đầu tư, tạo điều kiện cho con em học sinh người dân tộc thiểu số được học hành, vui chơi.

Tuệ Linh

Tìm kiếm:✨

  • Chiềng Ngần, NTM, Lò Văn Phúc, TP Sơn La, Tuệ Linh, Tươi đẹp, Xán lạn, Cán đích, Khang trang, Bức tranh, Người dân tộc thiểu số, Bộ mặt, Đời sống vật chất, Sơn La, Khởi công xây dựng

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.