Thứ Hai, 6 tháng 5, 2019

Báo Dân Việt: Báo Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm: Khánh thành lớp học cho HS nghèo Mộc Châu

Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã tổ chức lễ khánh thành hai lớp học tại Trường Tiểu học - THCS Nà Tân thuộc Tiểu khu 9 (xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/ban-doc/bao-dan-viet-quy-thien-tam-khanh-thanh-lop-hoc-cho-hs-ngheo-moc-chau-976558.html

Trường Tiểu học và THCS Nà Tân là một trong những trường học có cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn ở xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Một số phòng học còn tạm bợ, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn. Để giúp các thầy cô giáo và các em học sinh khắc phục những khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) xây tặng 2 phòng học cho thầy cô giáo và các em học sinh tại tiểu khu 9, xã Tân Lập.

Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) xây tặng 2 phòng học cho thầy cô giáo và các em học sinh tại tiểu khu 9, xã Tân Lập trị giá hơn 600 tiệu đồng.

Hơn 1 tháng khởi công xây dựng, 2 phòng học đã hoàn thành đúng tiến độ. Chiều ngày (2.5), đại diện lãnh đạo Báo Nông Thôn Ngày Nay và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho nhà trường đưa vào sử dụng trong năm học 2019 - 2020.

Nhà báo Phan Huy Hà, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt phát biểu tại lễ khánh thành.

Tại buổi lễ khánh thành, nhà báo Phan Huy Hà, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt phát biểu: “Tôi rất vui mừng và phấn khởi khi được dự lễ khánh thành Trường Tiểu học và THCS Nà Tân hôm nay. Sau hơn một tháng thi công, điểm trường đã được hoàn thiện, khang trang, đảm bảo chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ.

Tôi hy vọng khi ngôi trường đi vào hoạt động sẽ giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ. Thay mặt Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt, tôi xin cảm ơn Quỹ Thiện Tâm; cấp ủy, chính quyền, các bậc phụ huynh học sinh đã cùng chúng tôi xây dựng nên những phòng học kiên cố và khang trang này. Tôi mong rằng, các thầy cô giáo, nhà trường và các em học sinh sẽ sử dụng tốt trường học này".

Ông Vương Văn Học, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La phát biểu cảm ơn tình cảm của báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã xây tặng 2 phòng học cho thầy cô giáo và các em học sinh.

Trường Tiểu học - THCS Nà Tân, xã Tân Lập là một trong 5 điểm trường nằm trong Chương trình thiện nguyện "Điểm trường mơ ước" do báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) xây tặng tại các địa bàn khó khăn của Sơn La, Điện Biên và Nghệ An. Việc xây tặng 5 điểm trường tại các vùng khó khăn là một chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện của Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt được thực hiện trong năm 2019 - năm kỷ niệm 35 năm báo Nông Thôn Ngày Nay xuất bản số báo đầu tiên. Tổng trị giá chương trình khoảng 3 tỷ đồng.

Đến dự Lễ khánh thành có đônng đảo thầy cô giáo Trường Tiểu học - THCS Nà Tân, cùng lãnh đạo ban ngành địa phương.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Vương Văn Học, Phó trưởng Phòng Giáo dục& Đào tạo huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: “Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) xây tặng 2 phòng học cho nhà trường là việc làm đầy tính nhân văn, giảm bớt khó khăn thiếu thôn về cơ sở vật chất cho giáo viên học sinh nhà trường. Hai phòng học này đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy, thi đua học tốt, dạy tốt góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục. Chúng tôi xin cảm ơn những tình cảm của quý báo dành cho huyện Mộc Châu, chúng tôi sẽ sử dụng công trình này đúng mục đích, công năng và không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn nâng cao kiến thức cho các em học sinh”.

Nhà báo Phan Huy Hà, Phó Tổng Biên tập báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt và ông Vương Duy Trinh - Đại diện Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo và học sinh trườngTiểu học - THCS Nà Tân.

Tại tỉnh Sơn La, ngoài Trường Tiểu học - THCS Nà Tân, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) còn xây tặng 2 điểm trường khác là điểm trường Púng Khoai (xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu), điểm trường bản Toong (xã Pi Toong, huyện Mường La) và trường Tiểu học - THCS Nà Tân (xã Tân Lập, huyện Mộc Châu). Tổng giá trị chương trình khoảng 1,8 tỷ đồng.

Việc khánh thành 2 phòng học tại Trường Tiểu học - THCS Nà Tân sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho thầy cô giáo và các em học sinh thi đua học tốt, dạy tốt.

Hà Hoàng - Thanh Tùng

Tìm kiếm:✨

  • Quỹ Thiện Tâm, Phan Huy Hà, Điện tử Dân Việt, Chiềng Đông, Tiểu khu 9, Tập Đoàn Vingroup, Pi Toong, Yên Châu, Xã Tân Lập, Báo Dân Việt, Mộc Châu, Sơn La, Nông Thôn Ngày Nay, Mường La, Nay/Báo điện tử Dân Việt