Báo Bộ Công thương: Thương vụ Israel tham gia đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Sơn La

Thực hiện chương trình công tác, từ ngày 10-13/5/2019, đoàn công tác của tỉnh Sơn La do đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La dẫn đầu, gồm 10 thành viên là lãnh đạo Văn phòng tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch và Phó Chủ tịch một số huyện, các ban, ngành của tỉnh đã sang làm việc tại Israel để tìm hiểu các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực sản xuất, phát triển nông nghiệp và tham khảo kinh nghiệm tạo công ăn việc làm cho dân cư ở các khu vực tái định cư ở địa phương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bộ Công thương, nguồn bài: http://www.moit.gov.vn/web/guest/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/thuong-vu-israel-tham-gia-%C4%91oan-cong-tac-cua-lanh-%C4%91ao-tinh-son-la-15255-401.html

Theo đề nghị của Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La và phân công của đồng chí Đại sứ, Thương vụ tại Israel đã xây dựng chương trình làm việc, thu xếp và bố trí cho đoàn gặp gỡ, làm việc với một số cơ quan, doanh nghiệp liên quan của Israel; hỗ trợ các hoạt động của đoàn và tham gia các buổi làm việc của đoàn trong thời gian ở Israel.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La đến làm việc với Công ty Green 2000

Công ty Green2000 của Israel hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với các chuyên ngành có thế mạnh như nhà kính, tưới tiêu, trang trại cánh đồng, trồng trọt và chế biến các loại nông sản hữu cơ (rau củ quả), trồng hoa, chăn nuôi gia cầm, nuôi cá… được thực hiện trọn gói từ khâu xây dựng kế hoạch, thiết lập, tư vấn và thực hiện dự án sản xuất theo hình thức chìa khóa trao tay.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La thăm mô hình sản xuất của Công ty Green 2000

Tại buổi làm việc với Công ty Green2000, đại diện lãnh đạo Công ty đã giới thiệu các dự án sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp hiện nay do công ty đã và đang thực hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, như ở khu vực Cộng đồng các quốc gia độc lập-CIS (các nước thuộc Liên Xô cũ như Nga, Ucraina, Kazakhstan, Kirgizstan, Turkmenistan), Đông và Nam Âu (Romani, Bulgary, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ), Châu Phi (Kenya, Nigeria, Nam Sudan, Nam Phi, Ghine Xích đạo, Ghana, Angola, Senegal, Zambia, Benin), Châu Mỹ (Argentina, Mexico, Chile), Châu Á (Việt Nam, Trung Quốc, Jordan, Qatar).

Đại diện công ty Green2000 cũng đã giới thiệu các công nghệ tiến bộ mới được ứng dụng trong các hoạt động sản xuất thuộc lĩnh vực nông nghiệp để đưa lại năng suất, sản lượng và chất lượng cao đối với từng chuyên ngành và các hoạt động chuyển giao công nghệ, đào tạo, tập huấn kỹ thuật, khuyến nông được thực hiện theo các dự án chìa khóa trao tay tại các quốc gia. Đoàn công tác của tỉnh Sơn La bày tỏ quan tâm đến kinh nghiệm, hoạt động phát triển nông nghiệp của Israel nói chung và những thế mạnh của công ty Green2000 nói riêng như mua các loại giống có gen tốt, các thiết bị và công nghệ hiện đại để mang lại năng suất và chất lượng sản phẩm cao; quy trình chăm bón và canh tác cây trồng, việc sử dụng các loại thuốc kích thích cây trồng nhưng không gây tổn hại đến sức khỏe con người; vấn đề đào tạo và tập huấn kinh nghiệm cho nông dân về kỹ thuật canh tác; kỹ thuật thu hoạch và sau bảo quản nhằm chống thất thoát cũng như nhằm giữ cho sản phẩm duy trì được độ xanh, tươi, sạch, lâu bị hư hỏng; chi phí đầu tư đầu vào và giá thành sản xuất ra sản phẩm; sẵn sang mời chuyên gia của công ty Green2000 sang Việt Nam để cùng với tỉnh Sơn La trao đổi các biện pháp hợp tác cụ thể trong từng chuyên ngành nông nghiệp mà hai bên cùng quan tâm.

Đoàn công tác của tỉnh Sơn La cũng đã đi thăm thực địa và khảo sát mô hình trang trại sản xuất các loại nông sản, gồm rau củ quả, trái cây, chăn nuôi gia cầm, nuôi cá của Công ty Green2000.

Công ty Afimilk đã mang lại cho Israel thương hiệu độc tôn trong ngành chăn nuôi bò sữa, đặc biệt là ở khu vực châu Á, nơi mà thói quen uống sữa đang được hình thành. Những công nghệ của Afimilk đã và đang giúp người nông dân chăn nuôi bò sữa kiểm soát được loại sữa đang được sản xuất từ trang trại của mình; cũng như kiểm soát được liệu mỗi con bò đã có đủ dinh dưỡng không, sữa bò có đủ lượng protein tiêu chuẩn không, tình trạng sức khỏe của bò… Hệ thống giám sát thời gian thực do Afimilk sản xuất đã giúp người nông dân đảm bảo duy trì chất lượng và sản lượng, đồng thời đáp ứng những nhu cầu cơ bản của đàn bò sữa.

Tại buổi làm việc với Công ty Afimilk, đại diện lãnh đạo Công ty đã giới thiệu các dự án đã và đang được Công ty triển khai thực hiện ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, như ở khu vực Châu Mỹ, Châu Á, Trung Đông, Châu Phi, Úc và New Zealand, trong đó có áp dụng nhiều thành tựu khoa học tiến bộ trong hoạt động chăn nuôi và chế biến sữa. Đoàn công tác của tỉnh Sơn La bày tỏ quan tâm tới hoạt động sản xuất của Công ty Afimilk, cụ thể như công nghệ chăn nuôi bò, thành phần thức ăn chăn nuôi nhằm mang lại giá trị dinh dưỡng của sản phẩm sữa cũng như sản lượng sữa cao của từng con bò mang lại; công nghệ xử lý môi trường xung quanh, xử lý chất thải tại các chuồng trại chăn nuôi bò, xử lý dịch bệnh; giống bò, quy trình và môi trường chăn nuôi, chế độ chăm sóc để mang lại sản lượng và chất lượng sản phẩm cao. Đoàn công tác của tỉnh Sơn La cũng đã đi thăm thực địa và khảo sát mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của Công ty Afimilk.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La làm việc với Công ty Afimilk

Cũng trong thời gian ở Israel, đoàn công tác của Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Sơn La đã đi khảo sát, tìm hiểu và nghiên cứu nhu cầu thị trường, thị hiếu của người tiêu dùng sở tại để xúc tiến đưa các sản phẩm nông sản như cà phê, xoài, một số loại trái cây đặc sản…. của tỉnh xuất khẩu sang thị trường Israel trong thời gian tới.

Israel là quốc gia có thế mạnh về nền sản xuất nông nghiệp xanh, sạch và phát triển trên thế giới, với việc áp dụng các tiến bộ và thành tựu mới của khoa học công nghệ hiện đại. Việc tỉnh Điện Biên quan tâm hợp tác với Israel trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ góp phần thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất nông nghiệp tại địa phương cũng như góp phần vào việc tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai quốc gia. Các hoạt động và chương trình làm việc của đoàn công tác tỉnh Sơn La có nội dung cụ thể, thiết thực và được phía Israel đánh giá cao. Chuyến công tác làm việc tại Israel của đoàn lãnh đạo tỉnh Sơn La kết thúc thành công tốt đẹp.

Tìm kiếm:✨

  • Tráng Thị Xuân, UBND tỉnh Sơn La, Chìa khóa trao tay, Bò sữa, Israel, Sơn La, Chăn nuôi, Mang lại, Benin, Bí thư huyện ủy, Trang trại, Sữa, Châu mỹ, Nam Âu, Tỉnh ủy

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.