Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Báo Đất Việt: Tình tiết lạ vụ hại đời nữ bệnh nhân: Ép uống thuốc?

Bà Yêu cho rằng, theo quy định của Bộ Y tế, chụp X-quang thường quy không phải uống bất cứ loại thuốc gì.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/tinh-tiet-la-vu-hai-doi-nu-benh-nhan-ep-uong-thuoc-3380635/

Bác sĩ La Thị Yêu, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào sáng ngày 24/5 liên quan đến thông tin nữ bệnh nhi kể lại với gia đình về việc trước khi chụp X-quang, kỹ thuật viên của bệnh viện nhét thuốc vào mồm cháu.

"Bộ Y tế quy định như thế rồi thì chúng tôi phải áp dụng, bởi vậy làm gì có chuyện bệnh nhân phải uống thuốc trước khi chụp X-quang", bà Yêu khẳng định.

Trong khi đó, nói về việc này, một bác sĩ khác cho biết, nếu bệnh nhân còn bé mà giãy đạp, quấy khóc hay người nào lên cơn co giật thì bác sĩ mới cho dùng một số loại thuốc an thần.

"Thông thường, bệnh nhân chụp X-quang không phải dùng thuốc gì. Chỉ có những trường hợp rất đặc biệt phải dùng thuốc an thần để người bệnh nằm, ngồi yên cho kỹ thuật viên thực hiện đúng các y lệnh", vị bác sĩ này cho biết.

Cũng theo vị bác sĩ này, thuốc an thần được sử dụng cho những người chụp X-quang có nhiều loại và tùy từng liều lượng, độ tuổi của người dùng.

Như đã đưa tin, vào chiều ngày 21/5, một bệnh nhân nữ 13 tuổi đến Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai để khám vì đau tức ngực và bệnh ngoài da. Tại đây, Mùa A.Ch, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chụp X-quang của Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai đã chụp chiếu tim, phổi cho nữ bệnh nhân này.

Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Sau đó, nữ bệnh nhân tố cáo nam kỹ thuật viên có hành vi hãm hại mình. Ngay khi đó, người nhà bệnh nhân và các bệnh nhân trong bệnh viện kéo đến khoa gây mất trật tự.

Nói về việc này, trao đổi với PV, anh L.V.T (37 tuổi, huyện Quỳnh Nhai) cho biết: "Theo như cháu kể lại, khi bước vào phòng chụp X-quang, Ch có cho thuốc vào mồm cháu rồi đưa cháu sang phòng tráng phim để sờ soạng rồi thực hiện hành vi đồi bại".

Theo anh T, phòng chụp X-quang với phòng tráng phim cách xa hành lang khoảng 8m nên dù con gái anh có kêu la thì mọi người bên ngoài cũng không ai nghe tiếng.

Thời gian con gái anh T vào phòng chụp X-quang đến lúc ra khoảng gần 1 tiếng đồng hồ.

"Lúc ra bên ngoài, cháu nhìn thấy bà chỉ biết khóc, bà hỏi gì cháu cũng lắc đầu. Khi bà hỏi có phải cháu bị kỹ thuật viên hãm hại hay không thì cháu mới nhận. Do bực tức vì cháu mình bị hãm hại nên bà nội cháu có hô to lên để mọi người biết", anh T cho biết thêm.

Thùy Dung

Tìm kiếm:✨

  • L.V.T, La Thị Yêu, X-quang, Quỳnh Nhai, Thường quy, Kỹ thuật viên, Hãm hại, Thuốc an thần, Sơn La., Uống thuốc, Tráng, Y lệnh, Bệnh ngoài da, Kêu la, Sờ soạng