Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo SaoStar: Chiếc xe đạp không phanh của cậu bé vượt hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em được trả giá 103 triệu đồng

Sau hơn 2 ngày tổ chức đấu giá, chiếc xe đạp không phanh của cậu bé Vì Quyết Chiến vượt hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em trai bị bệnh được trả giá 103 triệu đồng, ngoài ra nhà hảo tâm trao tặng thêm cho hai anh em 20 triệu đồng nữa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/chiec-xe-dap-khong-phanh-cua-cau-be-vuot-hon-100km-tu-son-la-xuong-ha-noi-tham-em-duoc-tra-gia-103-trieu-dong-4896123.html

Những ngày qua, câu chuyện cậu bé Vì Quyết Chiến (13 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Chiềng Yên, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, người dân tộc Thái) đã đạp xe hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em trai hơn 2 tháng tuổi khi biết tin em được đưa về Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Dù nhận được một số ý kiến trái chiều cho rằng việc một mình đạp xe vượt quãng đường xa như vậy là rất nguy hiểm và không nên được khuyến khích. Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ cảm phục trước nghị lực của cậu bé 13 tuổi khi biết thương bố mẹ và quan tâm đến em út.

Hình ảnh bé Chiến vượt quãng đường hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em bị ốm thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Chiếc xe không phanh vượt hàng chục con dốc nguy hiểm của bé Chiến đã trở thành niềm cảm hứng của nhiều người. Nhiều người cho rằng chính tình yêu thương mẹ và em đã giúp cậu bé vượt qua được đói khổ.

Chiến là con cả, phía dưới còn một em gái Vì Khánh Như (7 tuổi) và Vì Văn Lực (2,5 tháng tuổi). Bé Lực sinh non 1 tháng, viêm gan do rối loạn chuyển hóa, viêm phổi, vàng da ứ mật, suy dinh dưỡng nên phải nằm viện điều trị. Để chăm con, chị Hà Thị Sâm và anh Vì Văn Nam để 2 con ở nhà cùng ông bà nội, đưa bé Lực xuống Hà Nội điều trị.

Bé Chiến bên người em trai bị bệnh.

Với mong muốn được thăm em, Chiến lén trốn khỏi nhà, đạp xe một mạch suốt 6 tiếng đồng hồ men theo con đường quốc lộ. Chiếc xe không phanh, lúc đổ 15 con đèo dọc Sơn La, Hòa Bình, Chiến dùng đôi dép cao su làm phanh, mùi khét lẹt.

Ngày 28/3, anh Nguyễn Công Tuyến (ở phường Chiềng Lề, TP Sơn La) cũng đã vượt quãng đường hơn 160km về nhà tặng Chiến một chiếc xe đạp địa hình. Anh Tuyến trước khi rời đi, đã xin lại chiếc xe cũ không phanh của Chiến với mục đích làm kỷ niệm sau đó ngỏ ý tổ chức đấu giá, dành toàn bộ số tiền gửi lại cho gia đình Chiến để cứu chữa cho bé Lực.

Anh Tuyến trước đó đã tặng bé Chiến một chiếc xe đạp mới.

Sau hơn 2 ngày tổ chức đấu giá, rất nhiều mạnh thường quân đã tham gia với mong muốn phần nào giúp đỡ được người em trai của Chiến. Cho tới chiều nay (3/4) buổi đấu giá kết thúc. Theo đó, một công ty kính nổi ở Khu công nghiệp Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã đấu giá với số tiền 103 triệu đồng cho chiếc xe đạp không phanh của Chiến. Đây cũng chính là số km mà cậu bé này đã vượt qua. Ngoài ra, công ty trên tặng thêm cho hai anh em chiến 20 Triệu. Tổng số tiền thu được từ đấu giá là 123 triệu đồng.

Anh Đặng Như Quỳnh, người được anh Tuyến gửi niềm tin đấu giá chiếc xe đạp trên cho biết, ngoài số tiền đấu giá trên, nhiều tấm lòng hảo tâm khi biết chuyện cũng đã ủng hộ qua tài khoản của anh và hiện anh đang tổng hợp số tiền được giúp đỡ để gửi lại cho gia đình bé Chiến với hy vọng giúp đỡ bé Vì Văn Lực sớm vượt qua bệnh tật.

Định Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Đạp xe, Sơn La, Vì Quyết Chiến, Cậu bé, Vì Văn Nam, Đấu giá, Vân Hồ, Chiềng Yên, Chiềng Lề, THCS Chiềng Yên, Vì Văn Lực, Nguyễn Công Tuyến, Cha mẹ, Hà Thị Sâm, Hảo tâm, Điều trị, Viêm phổi, Địa hình, Viêm gan, Giúp đỡ, Dinh dưỡng