Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo PL&XH: Sóng to làm đứt dây néo thuyền, một người đuối nước trên sông Đà

Vào thời điểm xảy ra sự việc, trên lòng hồ sông Đà có gió lốc và sóng to làm đứt dây néo thuyền, ông Siện bơi xuống để đưa thuyền vào bờ nhưng do đuối sức nên bị chìm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/song-to-lam-dut-day-neo-thuyen-mot-nguoi-duoi-nuoc-tren-song-da-142724.html

Thông tin từ UBND huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La cho biết sau một ngày nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 18g ngày 2-4, các lực lượng chức năng đã tìm thấy và trục vớt được thi thể ông Hoàng Văn Siện, SN 1957, trú tại bản Quyền, xã Mường Chiên, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La - nạn nhân đuối nước trên lòng hồ sông Đà, đồng thời bàn giao cho gia đình làm lễ mai táng.

Mọi người tập trung tìm kiếm thi thể người đàn ông đuối nước trên Sông Đà.

Anh Ấu Văn Thinh ở xã Mường Chiên - nhân chứng vụ việc - cho biết khoảng 18g ngày 1-4, anh Thinh và anh La Văn Tượng đang làm ruộng tại khu vực Huổi Ngoa, bản Quyền, xã Mường Chiên thì nghe tiếng vợ ông Siện kêu cứu. Khi chạy tới thì thấy ông Siện đang dần đuối nước cách bờ khoảng 40m, báo VietnamPlus đưa tin.

"Tầm 18g khi tôi đang làm ở bờ ruộng bên kia thấy bà gọi kêu cứu, chúng tôi chạy ra phía bên kia thấy ông đang đuối kêu cứu với. Chỉ kịp bảo ông ngửa mặt lên, ông bảo đuối sức rồi, tầm 2 phút sau ông chìm xuống và không thấy ông nổi lên nữa", anh Ấu Văn Thinh thông tin với báo VOV.

Nguyên nhân ban đầu được người dân cho biết, do lúc đó trên sông đang có gió lốc và sóng to làm đứt dây néo thuyền, Ông Siện đã bơi xuống nước để đưa thuyền vào bờ, nhưng do đuổi sức ông đã chìm xuống. Các nhân chứng đã điện cho người nhà để báo cơ quan chức năng xuống tìm kiếm thi thể.

Ngay sau khi nhận được thông tin, huyện Quỳnh Nhai đã chỉ đạo UBND xã Mường Chiên triển khai phương án 4 tại chỗ, huy động các lực lượng trục với thi thể nạn nhân.

Đến khoảng 18g chiều qua 2-4, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình mai táng.

Nguyên nhân vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ.

T.Quang (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Mường Chiên, Quỳnh Nhai, Gió lốc, Sông Đà, Mai táng, Ấu Văn Thinh, Thi thể, Bơi, Kêu cứu, Bản quyền, Làm lễ, Đàn ông, Huổi Ngoa, Hoàng Văn Siện, La Văn Tượng, Sơn La, Bàn giao, Huy động, Vietnamplus, Điện, Ủy ban nhân dân